Tận dụng ưu thế của mạng xã hội ngày nay, các nhãn hàng thời trang đẩy mạnh bán hàng online. Họ đầu tư xây dựng nội dung, hình ảnh chất lượng để quảng bá đến công chúng. Từ đó giúp tăng tương tác, thu lợi nhuận kinh doanh khổng lồ. Hãy cùng tìm hiểu cách viết content thời trang thu hút, giúp chốt đơn hiệu quả nhé.

Viết content thời trang thu hút cần những gì?

Để viết content thời trang gây được sức hút lớn và chốt đơn hiệu quả. Bạn phải lên kế hoạch cụ thể như sau:

Phân loại content thời trang theo các nhóm sau:

  • Content thời trang dành cho nam giới, nữ giới hay trẻ em?
  • Content thời trang viết trên website hay viết trên fanpage?
  • Content thời trang viết cho đối tượng nào? Phân khúc khách hàng như nào?

Khi phân loại từng nhóm này, bạn sẽ dễ dàng viết content thời trang thu hút hơn. Bởi nó sẽ giúp bạn nhắm trúng đối tượng và viết một cách cụ thể. Nếu không bạn sẽ không biết viết như thế nào và làm sao để chạm vào cảm xúc của khách hàng.

content thời trang thu hút
Cách viết content thời trang thu hút

Cách viết content thời trang thu hút trên website

Nếu bạn là content seo, chắc chắn không thể không biết những yêu cầu cần viết content web. Để viết content thời trang hay trên web bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm cũng như thương hiệu của sản phẩm đó. Nắm vững các đặc điểm của sản phẩm và nắm bắt được tâm lý khách hàng. Có hai dạng viết content thời trang trên web:

Content sản phẩm. Với dạng này, bạn cần làm nổi bật các yếu tố về chất liệu, thiết kế của sản phẩm. Chẳng hạn chất liệu lụa, cotton,… có ưu điểm như thế nào và phù hợp với thời tiết như thế nào? Thiết kế thì có những đặc điểm ra sao, khác biệt thế nào? Và nêu lên ưu điểm mà thiết kế mang lại cho khách hàng. Chẳng hạn có thể che khuyết điểm bụng mỡ, bắp tay to…

cách viêt content thời trang thu hút
Content thời trang thu hút trên website

Content tư vấn. Nếu bạn viết dạng content tư vấn thì chắc chắn phải nêu lên những đặc điểm nổi bật của sản phẩm đó. Đồng thời đó là những gợi ý mix match, phối đồ như nào giúp khách hàng nổi bật hơn. Hầu hết các trang web thời trang đều lên những bài content dạng tư vấn phối đồ rất thu hút. Bạn có thể tham khảo trang thời trang thiết kế kaca tại đây: https://kaca.vn/

Cách viết content thời trang thu hút trên mạng xã hội

Content website khác với content trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, twitter, instagram… Mạng xã hội có số lượng người dùng khổng lồ. Chính vì thế lựa chọn mạng xã hội để làm nơi kinh doanh khá hiệu quả. Các shop thời trang luôn tận dụng ưu thế này để bán hàng trên đó và thu lợi nhuận khá lớn. Để bán hàng hiệu quả thì cần phải đầu tư content một cách chỉn chu. 

Một số gợi ý khi viết content thời trang thu hút trên mạng xã hội:

Viết content thời trang đánh trúng tâm lý khách hàng

Nếu bạn nhắm trúng tâm lý của khách hàng và biết khách hàng cần gì. Chắc chắn viết content sẽ cực kỳ hiệu quả và tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Từ đó chốt đơn dễ dàng hơn. Nó có phải là mò kim dưới đáy bể không? Thực tế facebook có khả năng giúp bạn nhắm trúng đối tượng khách hàng. Từ đó bạn có thể điều chỉnh và quảng cáo trúng mục tiêu. 

Với kiểu content đánh trúng tâm lý khách hàng bạn có thể viết ở dạng ưu đãi. Hoặc có thể đưa ra những ưu điểm của sản phẩm. Chẳng hạn nó giúp khách hàng giải quyết được tình trạng bụng mỡ, bắp chân to… khi giải quyết được những vấn đề mà khách hàng gặp phải. Họ sẽ tin tưởng hơn và mua hàng của bạn.

Viết content thời trang thu hút theo hottrend

Có thể là sử dụng những câu nói hot trend để tạo hiệu ứng kích thích. Rất nhiều content marketing vận dụng phương thức này để thu hút khách hàng. Bởi con người ta luôn luôn hướng tới những điều mới lạ, những thứ hay ho trong cuộc sống.

content thời trang thu hút
Sử dụng câu nói hay để tạo hiệu ứng

Tham khảo những content thời trang hay trên page thời trang thiết kế kaca tại đây: https://www.facebook.com/kaca.vn

Viết content thời trang dạng giới thiệu sản phẩm/ bộ sưu tập

Thông thường content đăng page nên có những nội dung như đăng thông tin ra mắt sản phẩm mới. Đây là cách giới thiệu sản phẩm/ bộ sưu tập mới của shop/ thương hiệu bạn sắp tới. Nó cũng là cách để thu hút khách hàng và thăm dò khách hàng. Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ các link làm đẹp trên website của bạn nếu có. Đây là cách tăng tương tác cho web cũng như thu hút khách hàng hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp một số ý tưởng và cách viết content thời trang thu hút. Muốn viết content thời trang hay bạn cần phải có kiến thức về thời trang nhất định. Tìm tòi và tham khảo các ý tưởng của đối thủ để biến tấu thành của mình. Đồng thời sáng tạo thêm những nội dung mới mẻ hơn. Đó là cách mà các content marketing luôn thực hiện để nâng cao chất lượng nội dung bài viết. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các nội dung hay tại đây:

Tham khảo cách viết content thời trang trung niên 

Cách viết content page bán quần áo hay và hiệu quả

Ý tưởng viết lời giới thiệu shop bán quần áo hay 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *