Viết content kiếm tiền là một trong những công việc được nhiều người tìm kiếm và làm. Vậy, thực hư chuyện viết content kiếm tiền như thế nào? Có kiếm được tiền không hay chỉ là một hình thức lừa đảo? Cách viết content kiếm tiền online tại nhà sao cho đúng? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn bạn nhé!

Viết content kiếm tiền được không?

Viết content là công việc sáng tạo nội dung. Đây là công việc kiếm được tiền. Công việc này phù hợp với những ai có đam mê viết lách, khả năng kể chuyện.

Có nhiều loại content, gồm content seo, content marketing, content facebook,… Mỗi loại có những yêu cầu riêng vì thế mà người làm cần phải nắm được nguyên tắc và có kỹ năng triển khai phù hợp.

Content is king
Content là công việc có thể mang lại thu nhập

Vậy, viết content kiếm được tiền không? Kiếm được bao nhiêu? Câu trả lời là viết content là công việc kiếm được tiền. Tùy thuộc vào yêu cầu mà mỗi bài viết sẽ có giá khác nhau. Ví dụ, bài viết chuẩn seo 1000 từ sẽ có giá giao động khoảng từ 100.000đ – 120.000đ.

Người viết content ngoài công việc văn phòng, có thể nhận việc làm online kiếm thêm thu nhập. Để kiếm tiền từ công việc này, ngoài kỹ năng bạn cần phải có sự quen biết. Bởi vì, hiện nay có nhiều hình thức lừa đảo, núp bóng tuyển người viết bài nhưng thực chất để thu tiền hoặc không trả nhuận bút viết. Hãy cảnh giác để tránh gặp trường hợp này bạn nhé!

Cách viết content kiếm tiền online tại nhà

Để có thể kiếm tiền tại nhà nhờ công việc viết content, cần xác định yêu cầu và thực hiện theo. Với mỗi loại content sẽ có yêu cầu và cách triển khai riêng. Cùng xem thêm:

Cách viết content seo online

Content seo tuyển dụng nhiều và là công việc dễ kiếm tiền. Ngoài cung cấp nội dung cho người đọc, bài viết cần đạt các yếu tố về kỹ thuật seo để tối ưu công cụ tìm kiếm, giúp bài viết nhanh chóng có top, mang lại traffic cho website.

Vậy, cách viết bài content chuẩn seo như thế nào?

Các bước để xây dựng nội dung chuẩn barem seo như sau:

  • Bước 1: Xác định từ khóa – Key chính của bài

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để lên list từ khóa phù hợp khi viết bài. Tìm các nguồn thông tin nội dung liên quan để lên bài sao cho phù hợp, bám sát key.

cách viết content chuẩn seo
Cách viết content seo online
  • Bước 2: Lên cấu trúc bài viết chuẩn seo

Đây là bước quan trọng, sau khi SEO đưa từ khóa chính, bạn nghiên cứu để đưa ra bố cục phù hợp sao cho bài có logic nhất định.

  • Bước 3: Viết content chuẩn seo từ những thông tin đã có

Từ cấu trúc bài viết, bạn triển khai nội dung sao cho mạch lạc, dễ hiểu. Có thể tham khảo tại các nguồn, tuy nhiên không được sao chép nội dung.

  • Bước 4: Soát lại nội dung với các yếu tố chuẩn seo

Sau khi viết bài xong, cần soát lại nội dung gồm từ ngữ, dấu câu, quan trọng là logic bài viết. Sau đó kiểm tra các yếu tố về seo như: Tần suất xuất hiện của từ khóa, đường dẫn nội bộ,…

Xem thêm: Hướng dẫn viết content chuẩn seo ra đơn hiệu quả

Cách viết content facebook kiếm tiền

Content facebook cũng là công việc có thể kiếm tiền online. Có nghĩa là các đơn vị có nhu cầu thường sẽ outsource – thuê ngoài. Vì thế, có thể nhận để làm và kiếm thêm thu nhập.

Vậy, cách viết content facebook thế nào?

Có 2 loại content facebook, đó là content chăm sóc fanpage và content facebook ads. Mỗi loại có đặc điểm riêng, ví dụ như chăm page, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đơn giản tới khách hàng. Đối với ads, ngôn ngữ cần chọn lọc tránh sử dụng những từ vi phạm quảng cáo.

Content quần áo nữ
Content quần áo nữ
  • Bước 1: Lên ý tưởng viết bài

Thông thường, để lên được bài trên fanpage facebook, chúng ta cần lên ý tưởng. Điều này giúp bạn có thể nắm rõ và có thể xây dựng bố cục bài viết.

  • Bước 2: Lên bố cục bài và triển khai bài viết

Dựa vào ý tưởng viết bài, bạn xây dựng bố cục và tiến hành triển khai bài viết. Nên sử dụng từ ngữ đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu để có thể dễ dàng tiếp cận người xem

  • Bước 3: Soát nội dung và đăng bài viết

Đây là bước cuối cùng, kiểm tra lại nội dung, chính tả, hình ảnh sau đó bạn thực hiện đăng bài viết.

Cách viết content marketing kiếm tiề

Content marketing là công việc liên quan đến viết bài, có thể là viết bài pr báo, viết kịch bản, blog, email marketing,… Tùy yêu cầu mà có thể triển khai theo quy chuẩn khác nhau.

Nếu là viết pr báo, cần lên bố cục rõ ràng, sau đó triển khai bài viết sao cho hấp dẫn người đọc. Chọn lựa hình ảnh bắt mắt để minh họa cho bài viết. Sau khi viết xong, nhớ soát lại nội dung bạn nhé!

content cho người mới bắt đầu
Vai trò của content

Đối với viết kịch bản, cần chuẩn bị chủ đề, triển khai nó và bắt tay vào quá trình quay dựng. Kịch bản càng chi tiết thì khi quay sẽ càng dễ thực hiện.

Đối với blog, nội dung phong phú và đa dạng có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Đối với email marketing, bạn soạn nội dung rõ ràng, chọn đối tượng gửi phù hợp. Tiêu chí càng rộng càng dễ gửi thành công tới hộp thư của khách hàng.

Bài viết đã chia sẻ về cách viết content kiếm tiền online tại nhà. Bạn có thể tham khảo và thực hiện đúng để kiếm tiền một cách thuận lợi nhất nhé. Điều quan trọng nhất chính là tìm được đơn vị thuê viết bài uy tín. Điều này thực tế giúp bạn yên tâm hơn khi nộp bài mà chưa được thanh toán tiền. Chúc bạn may mắn và thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *