Với những ai làm seo website hay content website thì chắc hẳn đều biết đến khái niệm từ khóa là gì. Thế nhưng, những ai mới vào nghề thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi thêm trong bài viết này để nắm rõ thuật ngữ này. Đồng thời là những cách tìm từ khóa để xây dựng bài viết chuẩn seo. Chắc chắn sẽ hữu ích với bạn!

Từ khóa là gì? Có những loại từ khóa nào?

Từ khóa chính là một trong những thuật ngữ được dùng nhiều hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các từ khóa được nhiều người quan tâm trên các nền tảng như: Google, bing, youtube, facebook ads, instagram,… Vậy thì từ khóa là gì? Có những loại từ khóa nào? Bạn đã biết những thông tin này chưa?

Từ khóa (keyword là gì?)
Từ khóa (keyword là gì?)

Từ khóa là gì?

Nếu bạn chưa biết từ khóa là gì thì Chung Agency giúp bạn lý giải như sau: Từ khóa hay keyword chính là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm. Nó biểu thị cho cùng 1 vấn đề được nhiều người quan tâm. Hoặc hiểu đơn giản chính là các cụm từ mà chủ sở hữu trang web hoặc chuyên gia SEO sử dụng để có được lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm như: Google, bing,…

Nhập từ khóa tìm kiếm trên google
Nhập từ khóa tìm kiếm trên google

Ví dụ dễ hiểu như sau: Bạn không biết từ khóa là gì, bạn sử dụng công cụ là google để tìm kiếm thông tin về khái niệm này. Vậy, bạn tra từ: “từ khóa là gì” sau đó google sẽ trả về các kết quả có liên quan đến cụm từ mà bạn tìm kiếm. Thông thường, những website làm những nội dung gần sát với hành vi người dùng sẽ được google ưu tiên hiển thị. Như vậy, website của bạn sẽ có lượt truy cập và tiếp cận được người dùng dễ dàng.

Cụm từ được nhiều người cùng quan tâm được các công cụ của google thống kê. Những ai làm seo hoặc muốn phát triển trang web có thể tra cứu để có lượng từ khóa và lên nội dung phù hợp. Những thông tin được xây dựng theo từ khóa có sẵn được google đánh giá cao sẽ được ưu tiên hiển thị. Chính vì thế mà việc tìm kiếm và phát triển theo từ khóa được nhiều người làm seo ưu tiên thực hiện.

Một số kiến thức seo bổ ích:

Có những loại từ khóa nào?

Về phân loại, có nhiều loại từ khóa. Dưới đây chính là các loại thường thấy:

Từ khóa ngắn (Fat head keyword): Thường có độ dài từ 1 hoặc 2 từ và rất ít khi thể hiện rõ mục đích của người tìm kiếm. Ví dụ như: Thời tiết, tin mới,…

Từ khóa trung bình (Middle keyword): Được biết đến với độ dài từ 2 từ hoặc 3 từ, trong một số trường hợp đặc biệt có thể bao gồm 4 từ khóa. Ví dụ như: Thời tiết hôm nay, giá vàng hôm nay,…

Từ khóa trung bình
Từ khóa trung bình

Từ khóa dài (Long tail keywords): Có độ dài từ 4 tới 5 từ trở lên, thông thường lưu lượng tìm kiếm của các từ khóa này thấp hơn rất nhiều so với các từ khóa ngắn hoặc từ khóa trung bình.

Ngoài ra, một số từ khóa theo hướng ý định tìm kiếm (Search Intent):

  • Thông tin (Information Intent): Ví dụ như hôm nay là ngày bao nhiêu âm, giá cổ phiếu Facebook hôm nay,…
  • Điều hướng (Navigational Intent): Ví dụ như Chungagency.com;…
  • Điều tra thương mại (Commercial Investigation Intent): Ví dụ như: Ở đâu cung cấp dịch vụ seo tốt nhất?

Cách tìm từ khóa để viết bài chuẩn seo

Có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể tìm kiếm được từ khóa và viết bài chuẩn seo. Xem ngay tại: Tổng hợp các công cụ tìm từ khóa chính xác và nhanh chóng.

Vậy thì cách tìm từ khóa để viết bài chuẩn seo như thế nào? Cùng xem các bước dưới đây để có thể thực hiện dễ dàng nhất nhé!

  • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào các tool cho phép tìm kiếm từ khóa. Ví dụ như Ahrefs, Google Keyword Planer, Spineditor,…
  • Sau đó bạn nhập chủ đề muốn nghiên cứu từ khóa. Ví dụ bạn nhập: Từ khóa là gì. Sau đó công cụ này sẽ trả về kết quả phù hợp.
  • Tiếp đó bạn tải file về sau đó mở ra và lựa chọn từ phù hợp. Bạn có thể tải file offline hoặc tải file online.
  • Cuối cùng, sử dụng bộ key đã lập để triển khai dự án seo của mình. Nếu từ khóa có liên quan, nên gom nhóm và triển khai dạng bài big. Như vậy sẽ dễ dàng được google đánh giá tốt và xếp thứ hạng cao. Để làm được điều này, nên chọn các từ dễ và có độ cạnh tranh thấp. Như vậy sẽ rút ngắn được thời gian seo.
Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa
Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa

Bài viết trên vừa giúp bạn nắm rõ khái niệm từ khóa là gì. Cùng với đó chính là phân loại từ khóa và cách tìm từ khóa để viết bài chuẩn seo. Seo website là cả một quá trình, bạn cần kiên trì thực hiện để thấy rõ được hiệu quả. Nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn đang cần tìm đội ngũ xây dựng và phát triển thương hiệu qua các kênh social tới khách hàng như: Facebook, Website,… Bạn có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *