Bạn đã biết thiết kế website là gì và thiết kế website để làm gì chưa? Nếu chưa, cùng xem bài viết này để nắm rõ hơn nhé! Đây chính là công việc cần thiết để tạo nên trang web chất lượng.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web là thao tác tạo ra giao diện tổng thể khi bạn sử dụng một trang web. Đó là quá trình lập kế hoạch và xây dựng các yếu tố của trang web của bạn. Bao gồm cả cấu trúc và bố cục đến hình ảnh, màu sắc, phông chữ và đồ họa.

Thiết kế website
Thiết kế website

Nó bao gồm nhiều thành phần hoạt động cùng nhau để tạo ra trải nghiệm hoàn chỉnh của một trang web. Từ thiết kế đồ họa, thiết kế trải nghiệm người dùng. Cho đến thiết kế giao diện, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Và cuối cùng là tạo nội dung. Những yếu tố này xác định cách một trang web hoạt động trên các thiết bị khác nhau.

Vậy thiết kế website là gì? Đây là công việc cần làm trước khi đưa website vào hoạt động. Nó là chuỗi công việc cần phải hoàn thành để trang web của bạn tối ưu nhất.

Thiết kế website là làm gì và để làm gì?

Thiết kế website là làm gì?

Thiết kế website được hiểu đơn giản là tạo nên một website để cung cấp thông tin, bán hàng hoặc là nơi tương tác cho người dùng.

Các nhà thiết kế web lấy ý tưởng của bạn và biến chúng thành một bản mô hình cho thấy trang web trong tương lai của bạn sẽ như thế nào. Sau đó họ sẽ sáng tạo và hoàn thành thiết kế một trang web.

Thiết kế website là làm gì?
Thiết kế website là làm gì?

Các nhà phát triển web lấy mô hình mà nhà thiết kế web của bạn đã tạo và dịch nó sang ngôn ngữ mã hóa để có thể hiển thị trên web. Họ làm cho các trang web hoạt động, thường có nghĩa là các widget mã hóa tùy chỉnh và các công cụ khác.

Nhà trải nghiệm, còn được gọi là nhà phát triển UX. Đây là người làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng. Họ có kỹ năng kỹ thuật thiết kế để tạo ra các trang web thu hút và giữ khách truy cập.

Thiết kế web khác với phát triển web. Đó là mã hóa thực tế để làm cho một trang web hoạt động. Khi bạn đang xây dựng một trang web, bạn cần cả thiết kế web và phát triển web. Mặc dù bạn có thể tìm thấy các nhà thiết kế web đồng thời là nhà phát triển web và UX, nhưng đây là những bộ kỹ năng riêng biệt.

Thiết kế website để làm gì?

Nhiều người thắc mắc rằng thiết kế website để làm gì? Hay nói cách khác là tác dụng của việc thiết kế trang web để làm gì. Bạn hiểu đơn giản như sau.

Website giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với đối thủ. Vậy thì, cần có một giao diện website cũng như phần nội dung chất lượng. Từ đó tự khẳng định mình và giúp tiếp cận với khách hàng chủ động nhất.

Giao diện website Chung Agency
Giao diện website Chung Agency

Website sẽ là nơi cung cấp nguồn thông tin hữu ích. Để khách hàng biết bạn kinh doanh gì hoặc cung cấp dịch vụ gì thì cần phải cho khách hàng thấy rõ khi truy cập vào website của bạn. Điều này là cần thiết, nó còn giúp google định danh được bạn để có xếp hạng phù hợp, chính xác nhất.

Không chỉ bán hàng, website còn là kênh để thực hiện các công việc giao tiếp và chăm sóc khách hàng 24/24. Như các bạn có thể thấy, khi truy cập vào một website, giao diện trang chủ đầu tiên sẽ có thông tin của đơn vị, mặt hàng kinh doanh và cách thức để liên hệ. Nó tạo sự tin cậy, tạo niềm tin cho khách hàng. Khách hàng có thể yên tâm rằng nếu mình có vấn đề gì cần hỗ trợ, đều có thể liên hệ trực tiếp được. Ngoài ra, ở trang chủ có thể đặt những thông tin quan trọng như lịch làm việc, các chương trình giảm giá,… Như vậy, việc quảng bá được dễ dàng hơn.

Ở đâu nhận thiết kế website?

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu thiết kế, xây dựng và phát triển website nhưng không biết ở đâu nhận thiết kế website. Có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ của Chung Agency.

Team Chung Agency luôn cố gắng nỗ lực mang đến cho khách hàng những chiến dịch phát triển marketing hiệu quả, bền vững, tăng cường giá trị. Ngoài ra, tham mưu giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Nhưng tối ưu khả năng tìm kiếm khách tiềm năng.

Chung Agency
Chung Agency

Sau khi tư vấn xây dựng website, Chung Agency cũng có thể cung cấp dịch vụ seo website để trang web tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết trên vừa giúp bạn nắm được thông tin thiết kế website là gì. Chắc hẳn bạn đã nắm rõ rồi đúng không nào? Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng website. Có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý vị. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

One thought on “Thiết kế website là gì? Thiết kế website để làm gì? Ở đâu nhận thiết kế?

  1. Pingback: Content ads là gì? Có những loại nào? Cách viết thu hút và hiệu quả - chungagency.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *