Nếu bạn chưa biết đến lợi ích của việc thiết kế website chuẩn seo là gì? Hãy xem ngay trong bài viết này để có thể chủ động hơn trong việc xây dựng web nhé!

Thiết kế website chuẩn seo là gì?

Để có thể seo website lên top google nhanh chóng, việc thiết kế website là cần thiết. Đây là một trong những bước tiền đề cần chuẩn chỉnh. Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc xây dựng website chuẩn. Nên tham khảo thông tin này.

Thiết kế web là gì?

Nhiều người tìm kiếm khái niệm thiết kế web là gì. Đây chính là công việc của nhà sáng tạo tạo ra giao diện của web để truyền tải thông tin và tiếp cận người dùng.

Thiết kế website là gì?
Thiết kế website là gì?

Để bạn hiểu rõ hơn về thiết kế web và những điều về liên quan đến tạo nên website mới. Tham khảo ngay bài viết: Thiết kế website là gì? Thiết kế website để làm gì? Ở đâu nhận thiết kế?

Thiết kế website chuẩn seo là gì?

Nói đến thiết kế web, người ta thường nhắc đến web chuẩn seo. Vậy, thiết kế website chuẩn seo là gì? Để giải thích cho câu hỏi này bạn cần hiểu như sau: Thiết kế tạo nên một website chuẩn seo có nghĩa là website ấy cần đạt được các tiêu chí như: Thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bling…

Thiết kế website chuẩn seo là gì?
Thiết kế website chuẩn seo là gì?

Nói một cách dễ hiểu như sau: Khi người dùng rõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn. Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả tương đương mà đường link website của bạn sẽ nằm trong “top” – nghĩa là nằm ở trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm.

Khi khách hàng ấn vào đường link sẽ ra một giao diện có nội dung phù hợp với tìm kiếm. Đặc biệt, website dạng này được google ưu tiên xếp hạng. Như vậy được gọi là website chuẩn seo.

Tiêu chí đánh giá website chuẩn seo?

Để biết website của mình đã chuẩn seo hay chưa. Dựa vào một số tiêu chí cụ thể dưới đây bạn nhé!

 • Tên miền và Hosting chất lượng: Điều này là cần thiết để trong quá trình hoạt động không gặp các trục trặc và các lỗi.
 • Giao diện web tương thích nhiều loại thiết bị: Để website được google đánh giá cao, bạn nên tối ưu giao diện web làm sao tương thích nhất với các loại thiết bị. Đặc biệt phù hợp với người dùng. Từ đó nâng cao chất lượng web.
 • Đảm bảo đủ nội dung khi thiết kế: Để có một website chuẩn seo chất lượng. Ngay từ khi có ý tưởng thiết kế, hãy note lại ngay và sau đó trao đổi với bên làm web. Có như vậy bạn mới có thể tạo nên một web chất lượng cả về nội dung và hình thức.
 • Chuẩn W3C: Điều quan trọng trong việc xây dựng, thiết kế website chính là theo chuẩn W3C. Đây chính là một chuẩn chung mà hầu hết mọi người sử dụng nhưng nó không đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế một trang web. Nhà thiết kế web sẽ quyết định xem là trang web của mình có cần thiết kế theo chuẩn này hay không.
 • Sơ đồ Sitemap, Breadcrumb: Đây là một trong những yếu tố cần có khi build web chuẩn seo.
 • Liên kết các trang mạng xã hội: Cần phải liên kết website của bạn trên các trang mạng xã hội. Nó giúp bạn giao tiếp với khách hàng một cách dễ dàng nhất.
Giao diện website Chung Agency
Giao diện website Chung Agency

Ngoài ra, sau khi xây dựng website chuẩn seo. Bạn nên cài đặt đủ checklist seo để có thể theo dõi website của mình một cách chủ động nhất. Xem tại bài viết: Top checklist seo website cần hoàn thiện để bạn có một website hiệu quả.

Tại sao cần phải làm website chuẩn seo?

Làm website chuẩn seo là một trong những xu hướng hàng đầu hiện nay. Vậy, tại sao cần phải làm website chuẩn seo? Giải thích một cách dễ hiểu như sau:

 • Website chuẩn seo cho google và các công cụ tìm kiếm miễn phí biết về nội dung của website. Từ đó có đánh giá và xếp loại tốt nhất để tối ưu chi phí.
 • Hỗ trợ việc SEO sau này, một web chuẩn SEO sẽ dễ dàng lên top hơn là một website chưa chuẩn SEO và giúp người làm SEO đỡ vất vả hơn
 • Website chuẩn seo giúp trang web của bạn có thứ hạng tốt. Từ đó, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu hiệu quả. Đặc biệt hơn, giúp nâng cao lượng traffic, cho website có lượng người dùng cao từ đó có thêm khách hàng, doanh thu.
 • Đem đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Thông thường, nội dung của website càng thân thiện với người dùng càng giúp độ tin cậy cao và mang lại lượng khách hàng chất lượng.
 • Tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao hơn: So với các hình thức marketing khác, xây dựng website giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả về lâu về dài. Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp xây dựng và phát triển website chuẩn seo.
Tại sao cần phải làm website chuẩn seo?
Tại sao cần phải làm website chuẩn seo?

Bài viết trên vừa giúp bạn trả lời được câu hỏi: Thiết kế website chuẩn seo là gì? Và tại sao cần phải làm web chuẩn seo. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chính xác cho riêng mình rồi đúng không nào? Nếu đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng website. Có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý vị. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *