Seo web là một quá trình, trong đó đích đến là lượt tiếp cận người dùng. Vậy, seo website như thế nào hiệu quả, bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy cùng xem ngay bài viết này để có một lộ trình seo đúng đắn và mang lại kết quả tốt nhất nhé!

Nhiều người cho rằng phải có nhiều năm kinh nghiệm thì mới hiểu hết về seo. Tuy nhiên, điều đó là không đúng. Bạn chỉ cần nắm những kiến thức cơ bản. Làm seo theo một tư duy mạch lạc, rõ ràng. Từ đó, website sẽ có thứ hạng trên google mang lại hiệu quả tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Làm seo website như thế nào hiệu quả?

Seo là viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Seo một website gồm 2 phần cơ bản là seo onpageseo offpage. Vậy, làm seo website như thế nào hiệu quả. Câu trả lời chính là: Tối ưu tốt onpage và offpage. Từ đó đưa thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm miễn phí (google, yahoo, bing,…) lên top cao và có lượt người dùng cho trang web.

Đọc thêm: Seo là gì? Seo website là làm gì? Tại sao cần phải làm Seo cho website?

Seo website
Seo website

Seo onpage là gì? Cách làm hiệu quả

Về khái niệm seo onpage là gì thì đây chính là một bước quan trọng để tối ưu seo website. Kỹ thuật này liên quan đến việc tối ưu hóa cấu trúc và nội dung trang web. Nó liên quan đến tất cả nội dung mà bạn đưa lên website.

Vậy thì seo onpage hiểu một cách đơn giản là tối ưu nội dung có trên site của bạn theo một chuẩn nhất định để nội dung thân thiện với người dùng và được google đánh giá tốt và xếp hạng thứ hạng cao nhất có thể.

Các bước làm seo onpage – seo website như thế nào?

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Nghiên cứu cấu trúc website
  • Nghiên cứu nội dung chuẩn
Seo Onpage
Seo Onpage

Yếu tố cơ bản của seo onpage – seo website như thế nào?

Seo Onpage gồm 2 yếu tố cơ bản như sau:

Content chuẩn seo SEO: Google đánh giá nội dung bài viết, nội dung site thông qua lượng thông tin mà bạn cung cấp. Nội dung này cần theo một chuẩn. Hiểu nôm na là đáp ứng yêu cầu của google và lợi ích mang lại với người dùng. Nội dung (content) phải có tính mới và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm. Hình ảnh minh họa đơn giản, dễ hiểu.

Ví dụ, bạn lên content cho từ khóa tìm kiếm: “seo onpage là gì” thì nội dung bài viết cần phải đáp ứng một số yếu tố sau:

  • Tính mới: Không trùng lặp với các nội dung khác có sẵn trên google.
  • Thân thiện với người dùng: Lượng thông tin mang lại lợi ích cho người dùng thông qua key: Seo onpage là gì.
  • Hình ảnh cung cấp liên quan tới nội dung truyền tải: Đây là điều cần thiết, nó minh họa cho hướng đi của bạn tiếp cận người dùng một cách đúng đắn.
  • Điều hướng đúng và chuẩn: Trong bài viết, bạn cũng nên đưa nội dung điều hướng tới người dùng. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin liên quan mà không tốn thời gian.

Yếu tố kĩ thuật SEO: Là các kỹ thuật được áp dụng để giúp bài viết, nội dung site đạt chuẩn. Điều này giúp google đánh giá cao và website có thứ hạng tốt trên bộ máy tìm kiếm. Seoer sẽ thực hiện bước này trước khi public bài viết trên site.

Seo offpage là gì? Cách làm hiệu quả

Về khái niệm seo offpage là gì. Đây chính là công việc tạo hệ thống liên kết bên ngoài website. Nó giúp đẩy mạnh từ khóa giúp website lên top các công cụ tìm kiếm.

Để đưa bài viết hay nội dung site được google xếp hạng, cần xây dựng hệ thống liên kết bên ngoài trỏ về website. Điều này giúp google đánh giá cao và đưa website tiếp cận người dùng được nhanh nhất.

Seo Offpage
Seo Offpage

Một số cách seo web hiệu quả

Một số cách seo website hiệu quả bạn có thể tham khảo khi tối ưu web của mình như:

Seo mũ trắng (whitehat) – seo website như thế nào?

Seo mũ trắng là seo tuân thủ các nguyên tắc và điều lệ của google. Đây là cách thức seo truyền thống. Bạn tạo ra nội dung, giá trị hướng đến người dùng là cái đặt ra hàng đầu. Phương pháp seo này thường sẽ lâu lên top, tuy nhiên có độ bền vững và lâu dài.

Seo mũ đen (blackhat)

Đi ngược lại với seo mũ trắng. Nó đi ngược với nguyên tắc của google và thuật toán. Các chỉ số luôn cao hơn so với mức quy định của thuật toán. Seo mũ đen lên top rất nhanh. Tuy nhiên, tỷ lệ bị phạt là rất cao.

Các cách seo phổ biến
Các cách seo phổ biến

Seo mũ xám (Grayhat) – seo website như thế nào?

Seo mũ xám là hình thức làm seo bền vững vừa muốn lên nhanh. Ưu điểm của phương pháp này là lên top nhanh và khả năng bị phạt thấp hơn seo mũ đen.

Như vậy, bài viết trên vừa chia sẻ về cách seo website như thế nào hiệu quả. Có 2 yếu tố để giúp website của bạn được google đánh giá cao cụ thể là seo onpage và seo offpage. Cần làm tốt cả 2 yếu tố này để website được đánh giá cao và tiếp cận được người dùng nhanh nhất. Chung Agency cung cấp dịch vụ marketing tổng thể, trong đó có tư vấn thiết kế và phát triển website. Nếu bạn và doanh nghiệp đang cần dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *