Seo website là công việc của seoer nhằm giúp website được google đánh giá cao và xếp hạng tốt. Tuy nhiên, với những trang mới xây dựng thì quy trình này thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc seo website mới như thế nào đúng và hiệu quả? Hãy xem ngay trong bài viết này nhé!

Cài đặt website chuẩn trước khi seo

Để có thể seo được tốt, bước đầu tiên cần tối ưu website chuẩn. Điều này giúp google đánh giá cao hơn khi nhận diện và xếp hạng. Các yếu tố cần quan tâm như sau.

Chọn tên miền

Chọn tên miền chính là một trong những yếu tố nền tảng đầu tiên trước khi seo. Theo kinh nghiệm, bạn nên lấy tên miền trùng với lĩnh vực mà mình kinh doanh, đặc biệt nếu trùng được key có volume search cao thì càng tốt.

Chọn tên miền phù hợp
Chọn tên miền phù hợp

Ví dụ như sau: Chung Agency cung cấp dịch vụ facebook như facebook ads, chăm sóc fanpage facebook. Cùng với đó cung cấp dịch vụ thiết kế website, seo website. Là đơn vị Agency, website thích hợp nhất sẽ là chungagency.com.

Một ví dụ khác, tại thế giới di động ban đầu kinh doanh các mặt hàng điện thoại, laptop, đồng hồ thông minh,… Vậy tên website tối ưu nhất là thegioididong.com. Tên miền này bao quát được sản phẩm kinh doanh. Điều này giúp cho google biết được lĩnh vực mà website bạn cung cấp để từ đó có ưu tiên xếp hạng tốt.

Xây dựng bố cục trang web – site structure

Một trang web có bố cục rõ ràng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin sẽ tăng tính thân thiện. Người dùng dễ dàng nắm được nội dung chính của toàn bộ website.

Cần xây dựng bố cục rõ ràng để không chỉ google mà người dùng đánh giá cao. Điều này tăng khả năng xếp thứ hạng cao.

Tốc độ tải trang

Tối ưu tốc độ tải trang cũng là một trong những điều cần chú trọng ở seo website mới. Theo đó, speed tối ưu nhất là trên 80%. Chỉ số cực đẹp là trên 90%.

Tốc độ tải trang web
Tốc độ tải trang web

Có thể tối ưu bằng nhiều cách như: Giảm dung lượng ảnh, video, đồ họa trên máy. Từ đó tăng tốc độ load hơn khi người dùng ấn vào link.

Tương thích với các nền tảng

Khi tối ưu, cần chú trọng sao cho tính thân thiện của website được google đánh giá cao. Dù người dùng có dùng trình duyệt gì, phương tiện truy cập gì, website của bạn luôn xử lý nhanh và thích hợp.

Đây là điều cần quan tâm khi bạn cài đặt trang web của mình đấy!

Tạo sitemap

Sitemap giúp url của bạn nhanh chóng được google biết đến và xếp hạng. Vậy nên, hãy chủ động gửi sitemap cho Google để quá trình lập chỉ mục được đẩy nhanh hơn.

Bước đầu làm được điều này đó là bạn copy link và nhập trên google search console.

Tạo sitemap
Tạo sitemap

Các bước làm seo website mới

Sau khi hoàn thành cài đặt website chuẩn trước khi seo. Người làm seo cần thực hiện theo các bước dưới đây để tiến hành tối ưu website trên công cụ tìm kiếm miễn phí.

Check list seo web

Sau khi lựa chọn tên miền, đăng ký website, bạn tiến hành cài đặt thiết lập các công cụ để đo hiệu suất trang web hoặc khai báo trang,… Với các ứng dụng hỗ trợ, bạn dễ dàng nắm bắt những vấn đề website đang gặp phải.

Có thể xem cụ thể trong bài viết: Top checklist seo website cần hoàn thiện để bạn có một website hiệu quả

Checklist seo website
Checklist seo website

Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa

Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa là một trong những công việc quan trọng có quyết định đến chất lượng và thứ hạng website. Để trang web của bạn được nhanh chóng xếp hạng. Hãy xác định bộ từ khóa sớm nhất có thể.

Xem thêm các công cụ hỗ trợ check từ khóa: Tổng hợp các công cụ tìm từ khóa chính xác và nhanh chóng

Sử dụng công cụ xây dựng bộ từ khóa
Sử dụng công cụ xây dựng bộ từ khóa

Nội dung chuẩn seo

Nội dung là một trong những phần quan trọng của website. Nội dung của mỗi trang có ít tối thiểu vài câu đến 300 từ. Nó phải được thêm vào các trang với nội dung và mục đích rõ ràng.

Các bot của công cụ tìm kiếm dựa vào các nội dung được truyền đạt trên các page để hiểu rõ hơn nội dung của web. Từ đó xếp hạng trang gắn với từ khóa cụ thể.

Điều hướng trong trang cũng là yếu tố quan trọng. Cần tuân thủ để website nhanh đạt được chất lượng seo.

Xây dựng liên kết trên trang

Xây dựng liên kết trên trang là một trong những yếu tố quan trọng. Nó thể hiện tính nhất quán và phần nào đó giúp google có thể đi sâu vào website và có đánh giá tích cực. Ngoài ra, liên kết này giúp giảm tỉ lệ thoát trang, tăng time onpage.

Xây dựng liên kết trang
Xây dựng liên kết trang

Ngoài ra, xây dựng hệ thống link trỏ về từ các website bên ngoài cũng giúp tăng chất lượng website khi google đánh giá và xếp hạng. Có một số link chất lượng từ các nguồn free, seoer cũng có thể tham khảo thêm!

Bài viết trên vừa chia sẻ về cách seo website mới. Bạn có thể tham khảo để tối ưu trang web của mình một cách đúng và hiệu quả nhất. Chú ý rằng, một trang mới khi bắt tay vào seo không phải sẽ mang luôn lại hiệu quả. Cần có thời gian kiểm chứng hướng đi và cách đi. Vậy nên, việc trước mắt bạn cần đó là hoàn thiện website cơ bản, tối ưu tối đa những kỹ thuật seo. Sau cùng, theo dõi hiệu quả seo và khắc phục phù hợp.

Nếu bạn và doanh nghiệp đang cần tư vấn dịch vụ seo website hoặc quảng bá thương hiệu trên facebook. Có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý vị. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *