Ngày nay xu hướng kinh doanh online trở nên vô cùng phổ biến và khá thành công. Và một trong những điểm bán hàng online được nhiều người yêu thích chính là mạng xã hội faccebook. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng và chốt đơn. Nhiều người tìm đến phương pháp chạy quảng cao facboook. Vậy bạn đã biết quảng cáo facebook là gì chưa? Hãy tìm hiểu ngay để hiểu rõ hơn về loại hình này nhé.

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Nhiều người thắc mắc vấn đề quảng cáo facebook là gì? Chạy quảng cáo facebook hay còn gọi là facebook Ads. Là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi mạng xã hội Facebook. Dịch vụ này có khả năng giúp người bán hàng hiển thị sản phẩm, chương trình khuyến mãi, sự kiện đặc biệt đến nhóm khách hàng tiềm năng và những trang xã hội liên kết với facebook. Dịch vụ này được thu phí bởi mạng xã hội facebook.

Quảng cáo trên facebook được xem là một trong những cách tốt nhất tiếp cận mục tiêu. Những chiến dịch quảng cáo giúp người chủ nâng cao nhận thức về thương hiệu. Giúp tạo nên những khách hàng tiềm năng và thu lợi nhuận cao.

Facebook là một trong những mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới. Chính vì vậy mà cơ hội kinh doanh trên mạng xã hội này mang lại lợi nhuận cực cao. có tới hàng tỉ người dùng facebook và trong số đó, có thể có rất nhiều người là khách hàng của bạn.

chạy quảng cáo facebook là gì
Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo facebook là gì? – Có nên chạy quảng cáo facebook không?

Có nên chạy quảng cáo facebook không? Câu trả lời là có bởi những giá trị mà nó mang lại như:

 • Facebook là thị trường khá tiềm năng: Là mạng xã hội có người dùng lớn nhất thế giới. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ giúp cá nhân, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Cũng như hình ảnh, sản phẩm cần bán tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng nhất.
 • Tiếp cận khách hàng: Là mạng xã hội quảng cáo hiệu quả chỉ đứng sau google. Facebook giúp cá nhân, doanh nghiệp, người bán hàng tiếp cận lượng khách hàng dễ dàng. Do đó lượng khách hàng tiềm năng được tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả.
 • Hiển thị quảng cáo: Facebook có khả năng phân loại các tiêu chí quảng cáo: Độ tuổi, giới tính, khu vực… Giúp chúng ta giảm được chi phí khi quảng cáo, lãng phí tiền bạc. Nó có thể nhắm trúng đối tượng khách hàng mà chúng ta cần tìm kiếm. Vì vậy hiệu quả quảng cáo đạt được sẽ cao hơn và nhanh hơn.
chạy quảng cáo facebook là gì
Có nên chạy quảng cáo facebook không?
 • Chi phí quảng cáo facebook: Khi quảng cáo trên facbook, chúng ta có thể giám sát chi phí một cách dễ dàng. Người quảng cáo có thể kiểm soát được ngân sách chi tiêu hàng ngày. Hoặc tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo nào đó. Đồng thời có thể giới hạn giá quảng cáo trên mỗi click vào mẫu quảng cáo đó.
 • Hiển thị quảng cáo nhanh nhạy: Khi chúng ta cài đặt quảng cáo, sản phẩm cần bán được hiển thị nhanh chóng. Điều đó giúp người cần quảng cáo tiếp cận được Khách hàng đúng lúc, đúng thời điểm. Người bán vừa quảng bá được sản phẩm, thương hiệu. Vừa tìm được những khách hàng tiềm năng mới trên facebook.
 • Đa dạng mẫu quảng cáo: Facebook có nhiều định dạng mẫu quảng cáo khác nhau để chúng ta lựa chọn. Text, hình ảnh hay video giúp người bán có thể chọn được nhiều hình thức quảng cáo hơn.

Chạy quảng cáo Facebook cần những gì?

Có thể nhận thấy mạng xã hội được xem là nơi kinh doanh online lý tưởng. Ngày nay các cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên việc bán hàng trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là mạng xã hội facebook bởi đây là một trong những social phổ biến nhất. Với lượng người dùng lên tới hàng tỷ người và nó cũng vô cùng dễ sử dụng. Vậy chạy quảng cáo facebook cần những gì? Để chạy quảng cáo trên facebook người dùng cần có:

 • Thẻ visa: Thẻ Visa có 2 loại là Creadit và Debit. Creadit là thẻ tiêu tiền trước trả tiền sau, còn Debit là thẻ trả tiền trước rồi mới được tiêu. heo kinh nghiệm của nhiều người đã chạy quảng cáo, bạn nên làm ngân hàng Vietcombank hoặc ACB.
 • Tài khoản cá nhân: Khi chạy quảng cáo thẻ visa và tài khoản cá nhân sẽ liên kết với nhau. Nên sử dụng các tài khoản cá nhân đã sử dụng càng lâu càng tốt vì như thế độ uy tín với facebook cũng cao hơn. Đối với các tài khoản mới nên dành ra một tháng xây dựng tài khoản rồi mới add thẻ visa vào.
chạy quảng cáo facebook là gì
Chạy quảng cáo facebook cần những gì

Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook bạn nên biết

Theo kinh nghiệm từ những người chạy quảng cáo lâu năm. Chúng ta nên:

 • Nên có từ 2 tài khoản QC và tài khoản cá nhân trở lên. Để khi tài khoản hay thẻ này bị khóa còn có hàng dự phòng tránh tình trạng đứt quảng khi chạy QC.
 • Không nên để nhiều tiền trong thẻ để tránh tình trạng thẻ bị hack.
 • Không add 1 thẻ vào nhiều tài khoản cá nhân vì như vậy sẽ bị facebook khóa.

Ngoài thẻ visa và tài khoản cá nhân, người dùng nên lập fanpage facebook để chạy quảng cáo. Hãy xây dựng fanpage bằng hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng. Từ đó quảng bá thương hiệu sản phẩm tới người tiêu dùng nhiều hơn. Vì vậy hiệu quả quảng cáo sẽ cao hơn.

5 thoughts on “Quảng cáo facebook là gì bạn đã biết?

 1. Pingback: Quảng cáo facebook là g&igr...

 2. Pingback: Hướng dẫn chạy quảng cáo đông y hiệu quả 2022 - chungagency.com

 3. Pingback: Có mấy loại quảng cáo facebook? Các hình thức phổ biến

 4. Pingback: Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn 2021 - chungagency.com

 5. Pingback: Chạy quảng cáo trên facebook – 6 bước đơn giản - chungagency.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *