Chạy quảng cáo cho vay tiền hiện nay được rất nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện. Chạy quảng cáo để giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Thông qua đó, nhiều người có nhu cầu vay tiền biết đến tổ chức của bạn để thực hiện giao dịch. Vậy bạn đã nắm rõ những lưu ý khi chạy quảng cáo cho vay tiền chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin cần thiết khi chạy quảng cáo vay tiền nhé.

Các loại chạy quảng cáo cho vay tiền trên Facebook

Quảng cáo cho vay tiền – định dạng cơ bản

Có thể thấy quảng cáo cho vay tiền hay còn gọi là vay vốn ngân hàng. Sẽ được hiển thị ở bên phải của trang News Feed. Trang đích URL chính là page chạy quảng cáo cho vay tiền của bạn. Hoặc là link website mà bạn muốn hướng tới. Với kiểu định dạng này bạn cần mô tả một hình ảnh nhỏ để khách hàng nhìn thấy. Bổ sung thêm dòng mô tả ngắn gọn đủ ý bao quát nội dung bạn muốn quảng cáo.

Quảng cáo cho vay tiền
Quảng cáo cho vay tiền

Quảng cáo cho vay tiền được tài trợ

Quảng cáo được tài trợ này có thể hiển thị ở bên phải Right hoặc ở chính giữa News Feed. Gồm một dòng mô tả và hình ảnh có thể hiển thị tự động từ Fanpage. Khách hàng có thể bình luận hoặc like Fanpage hoặc comment ngay bài quảng cáo tự động. Khi click chuột vào post quảng cáo đó sẽ dẫn khách tới Fanpage hoặc bài viết trên Page.

Quảng cáo bài đăng cho vay tiền trên Fanpage

Quảng cáo này bao gồm một hình ảnh, text được hiển thị trên newfeeds chính. Bạn có thể tương tác với bài quảng cáo ngay trên post đăng đó.

Quảng cáo cho vay tiền hiện nay khá phổ biến
Quảng cáo cho vay tiền hiện nay khá phổ biến

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo cho vay tiền

Trước khi chạy quảng cáo, bạn cần có tài khoản Facebook và thẻ visa thanh toán quốc tế. Để có thể dễ dàng thanh toán quảng cáo khi chạy quảng cáo vay tiền trên Facebook. Sau đó có thể thực hiện các bước sau để tạo quảng cáo:

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo cho vay tiền

Để chạy quảng cáo vay vốn ngân hàng bạn chỉ cần click nút xanh phía dưới cuối bài post. Có thể là quảng cáo bài viết hoặc quảng cáo sự kiện đối với sự kiện.

Hoặc bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/. Bạn tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới trên trang. Chỉ cần nhấn nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo là xong. Tiếp đến bạn sẽ được điều hướng đến trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn có thể theo và quản lý quảng cáo của mình một cách dễ dàng.

Các bước chạy quảng cáo cho vay tiền
Các bước chạy quảng cáo cho vay tiền

Bước 2: Chọn mục tiêu quảng cáo vay tiền

Tùy vào mục đích chạy quảng cáo cho vay tiền này. Bạn có thể lựa chọn mục tiêu tiếp thị bằng cách nhấn vào nút Mục tiêu tiếp thị. Tiếp theo kéo xuống lựa chọn tên chiến dịch quảng cáo. Click vào nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tiến hành tạo tài khoản. Và sau đó đặt chi tiêu giới hạn cho chiến dịch ở cuối trang.

Chọn mục tiêu quảng cáo vay tiền
Chọn mục tiêu quảng cáo vay tiền

Bước 3: Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo cho vay tiền

Đối với những bạn mới chưa biết và còn đang học hỏi. Bạn chỉ cần điền các thông tin như: Quốc gia, loại tiền, múi giờ. Nếu bạn muốn đổi tên quảng cáo thì click vào hiển thị cài đặt nâng cao. Hoàn thành tài khoản và nhấn nút tiếp tục.

Bước 4: Nhắm trúng đối tượng mục tiêu quảng cáo cho vay tiền

Nhắm trúng đối tượng giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao. Càng cụ thể thì càng tăng hiệu quả quảng cáo và tiết kiệm tối đa chi phí. Những thông tin bạn cần liệt kê như tuổi tác, giới tính, sở thích, hành vi,…

Tương ứng với đối tượng bạn cài đặt quảng cáo cho vay tiền. Facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về khách hàng mục tiêu tiềm năng. Nó sẽ biểu hiện bên tay phải của trang thông qua biểu đồ.

Target đối tượng trong facebook
Target đối tượng trong facebook

Bước 5: Lựa chọn vị trí chạy quảng cáo cho vay tiền

Có hai lựa chọn vị trí quảng cáo. Nếu bạn chọn vị trí quảng cáo tự động, Facebook sẽ điều chỉnh vị trí phù hợp. Hoặc có thể chọn tùy chỉnh vị trí quảng cáo mình mong muốn.

Bước 6: Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo cho vay tiền

Trong phần ngân sách, có thể chọn ngân sách ngân sách ngày hoặc ngân sách trọn đời. Khi chọn ngân sách quảng cáo theo ngày. Lúc này Facebook sẽ cân đối chi tiêu cho bạn trong một ngày. Còn chọn ngân sách trọn đời, facebook sẽ cân đối cho bạn theo chiến dịch.

Cuối cùng bạn có thể nhấn xem bản trước tại trình quản lý quảng cáo. Bạn có thể để hiển thị bản xem trước để thấy được quảng cáo của mình sẽ hiển thị như nào trên Facebook. Từ đó có thể điều chỉnh lại theo mong muốn trước khi cho chạy chính thức. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh, video sao cho thật hấp dẫn, cuốn hút để chạy quảng cáo đạt hiệu quả cao.

Tối ưu chi phí facebook ads
Tối ưu chi phí facebook ads

Tiếp đến bạn tiến hành thanh toán chi phí quảng cáo. Và đợi facebook duyệt quảng cáo của bạn, có thể mất đến 24h. Sau khi duyệt xong, bài quảng cáo sẽ tự động chạy và bạn sẽ được thông báo. Bạn cũng có thể thực hiện bật hoặc tắt quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo của mình.

Trên đây là những hướng dẫn về chạy quảng cáo cho vay tiền. Hay được gọi là vay vốn ngân hàng. Bạn có thể áp dụng và thực hiện nó. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm: Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *