Quảng cáo video facebook ads là một trong những loại hình quảng cáo được đánh giá cao hiện nay. Tuy nhiên, để hiểu về nó thì không phải ai cũng biết. Cùng xem thêm trong bài viết này để nắm rõ hơn bạn nhé!

Quảng cáo video facebook hiển thị ở đâu?

Facebook là một nhóm lớn các ứng dụng và dịch vụ, vì vậy bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo video của mình trên Instagram, Audience Network và Messenger. Quảng cáo video trên Facebook của bạn có thể xuất hiện ở ba vị trí chính:

  • Trong luồng quảng cáo
  • Nguồn cấp dữ liệu
  • Những câu chuyện
Quảng cáo video băng chuyền
Quảng cáo video băng chuyền

Cụ thể như sau:

  • Trong luồng quảng cáo video chơi trong video mà khách hàng tiềm năng của bạn xem. Chúng có xu hướng hơi gây khó chịu cho người xem, vì vậy hãy chọn định dạng này một cách khôn ngoan.
  • Quảng cáo video trên nguồn cấp dữ liệu giúp bạn tiếp cận mọi người trong khi họ cuộn nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ.
  • Quảng cáo video câu chuyện cho phép bạn đến gần hơn với khách hàng của mình và tương tác với họ bằng cách tạo nội dung theo cách của họ.

Một quảng cáo video Facebook ads nên dài bao lâu?

Quy tắc chung là nhắm đến video dưới 2 phút. Tuy nhiên, điều quan trọng là khiến người xem quan tâm chứ không phải tạo video có độ dài cụ thể.

Nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng “video 90 giây sẽ thu hút sự chú ý của người xem nhiều như video 30 giây”. Vì vậy, không cần phải băn khoăn về một vài giây ở đây hoặc ở đó.

Quảng cáo bán đất trên facebook
Quảng cáo bán đất trên facebook

Điều quan trọng là cách kể chuyện của bạn. Quảng cáo video trên Facebook của bạn phải đi vào vấn đề càng nhanh càng tốt. Rốt cuộc, bạn là người bị gián đoạn trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của ai đó. Vì vậy bạn không có thời gian để giới thiệu dài dòng.

Các phần thiết yếu của quảng cáo video Facebook ads là gì?

Trước khi đi vào những điều chiến lược hơn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những điều cơ bản về cấu trúc quảng cáo video.

Liên kết tài khoản Facebook

Đây là điều cần thiết trước khi set-up quảng cáo cảu bạn. Tài khoản cần được liên kết với trang web, fanpage, instagram,… Điều này giúp bạn có thể chủ động tạo và kiểm soát chiến dịch quảng bá của mình.

Văn bản chính

Đây là bản sao quảng cáo video trên Facebook của bạn, văn bản chính của quảng cáo xuất hiện phía trên video. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt thông tin quan trọng nhất trong 125 ký tự đầu tiên vì phần còn lại của văn bản của bạn có thể bị cắt bớt.

Nội dung ngắn gọn, súc tích
Nội dung ngắn gọn, súc tích

Dòng tiêu đề

Dòng tiêu đề quảng cáo video Facebook là bản sao được in đậm bên dưới video của bạn. Nó phải dưới 40 ký tự, nếu không, nó có thể bị cắt bớt. Sử dụng các động từ hành động và kêu gọi nguyện vọng của khách hàng tiềm năng của bạn. Tác dụng để thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức.

Mô tả

Đây là một bản sao khác mà bạn có thể chèn thông tin có giá trị về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Các mô tả dài hơn 30 ký tự có thể bị cắt bớt, vì vậy hãy giữ cho nó ngắn gọn và hấp dẫn.

Kêu gọi hành động

Nút kêu gọi hành động này là nơi mọi người có thể nhấp vào và thực hiện hành động mong muốn của bạn. Ví dụ: truy cập trang web của bạn. Sau đó, liên hệ với bạn trên messenger, đăng ký trong danh sách email của bạn,…

Tuy nhiên, đừng quên rằng toàn bộ văn bản quảng cáo của bạn phải đóng vai trò như một lời kêu gọi hành động khổng lồ. Nó sẽ khuyến khích đối tượng mục tiêu tương tác với quảng cáo của bạn.

Nội dung video

Đây là video của bạn. Mọi người có thể chọn trong cài đặt Facebook của họ nếu họ muốn video trong Bảng tin của họ phát tự động hay không. Đảm bảo chọn một hình ảnh tĩnh đẹp cho bản xem trước video của bạn cho những người chọn không tham gia tự động phát.

Quảng cáo video trình chiếu trên Facebook
Quảng cáo video trình chiếu trên Facebook

Xem thêm:

Quảng cáo video Facebook ads giá bao nhiêu?

Cũng giống như các quảng cáo Facebook khác. Quảng cáo video trên Facebook có thể chi phí bao nhiêu tùy thích.

Nếu ngân sách quảng cáo của bạn eo hẹp. Bạn có thể chi tiêu ít nhất là 1 đô la mỗi ngày nếu tính phí cho các lần hiển thị.

Nếu bạn đang sử dụng chiến lược giá thầu giới hạn chi phí. Bạn nên phân bổ số tiền ít nhất gấp năm lần số tiền giới hạn chi phí cho ngân sách hàng ngày của mình. Ví dụ: ngân sách hàng ngày của bạn ít nhất phải là 15 đô la nếu giới hạn chi phí của bạn là 3 đô la.

Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền tối thiểu 1 ngày?
Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền tối thiểu 1 ngày?

Cách giảm thiểu chi phí quảng cáo video facebook ads của bạn

Điều quan trọng để đảm bảo bạn không bội chi vào các quảng cáo trên Facebook là chọn đúng mục tiêu chiến dịch. Nói cách khác, hãy nghĩ về những gì bạn muốn nhận được từ quảng cáo video của mình. Ví dụ: bạn muốn nhiều người biết về thương hiệu của mình hơn hay bạn muốn tiếp tục ngay sau khi tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Bạn có thể sử dụng quảng cáo video trên Facebook cho cả ba mục tiêu của kênh tiếp thị: nhận thức, cân nhắc và chuyển đổi.

  • Nhận thức

Tạo quảng cáo video kể chuyện thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu và giúp bạn có được những khách hàng tiềm năng đầu tiên.

  • Cân nhắc

Tạo quảng cáo video hoạt động giống như một người giải thích lý do tại sao những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nên sử dụng thương hiệu của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

  • Chuyển đổi

Xóa những nghi ngờ cuối cùng và thúc đẩy mọi người mua hàng. Đây là điều cần thiết. Nó còn có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn thế.

Bài viết trên đã chia sẻ về những điều cần biết về quảng cáo video facebook ads. Chắc hẳn bạn đã có những thông tin cần thiết cho mình rồi đúng không nào? Nếu bạn đang quan tâm đến loại hình quảng bá này. Bạn có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng bạn. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *