Quảng cáo facebook giúp thu về lượng khách hàng tiềm năng, mang lại doanh thu đáng kể. Trong quảng cáo facebook việc tối ưu kích thước ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tỷ lệ ảnh chuẩn giúp Facebook nhận diện tốt hơn, thu hút tương tác hơn. Vậy kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook chuẩn là bao nhiêu? Xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về kích thước ảnh quảng cáo trong facebook nhé.

Tầm quan trọng của kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn

Thực hiện chiến dịch quảng cáo không thể thiếu hình ảnh. Quan trọng hơn là ảnh phải đúng kích thước giúp quảng cáo đạt hiệu quả hơn. Như bạn tưởng tượng: nếu nhìn vào một bài quảng cáo trên facebook mà ảnh lộn xộn, text bị mất một đoạn. Ngay lập tức khách hàng chẳng còn hứng thú với bài quảng cáo đó.

kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook
kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn

Ảnh chất lượng, rõ nét, kích thước chuẩn giúp facebook nhận diện tốt hơn. Ảnh bắt mắt sẽ thu hút khách hàng và tăng lượng tương tác nhiều hơn. HÌnh ảnh đẹp và chuẩn sẽ giúp truyền tải thông điệp, dễ dàng tiếp cận mục tiêu. Kích thước ảnh quảng cáo chuẩn theo chính sách của facebook  giúp giảm chi phí quảng cáo. Ngoài ra nó có thể giúp tối ưu chi phí quảng cáo.

Kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook chuẩn 2021

Kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook

Kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook chuẩn

Post 4 ảnh vuông có kích thước chuẩn là 900×900 pixel. Bạn có thể để 4 ảnh vuông đầu tiên với kích thước chuẩn. Còn các ảnh còn lại có thể lấy tùy kích thước. Miễn sao hình ảnh thiết kế thật đẹp, bố cục đẹp mắt sẽ giúp thu hút khách hàng tốt hơn. Từ đó tăng lượt truy cập, tương tác nhiều hơn, mang lại hiệu quả quảng cáo cao hơn.

Kích thước ảnh trong quảng cáo để hiển thị đẹp nhất
Kích thước ảnh trong quảng cáo để hiển thị đẹp nhất

Kích thước 1 ảnh ngang, 3 ảnh vuông dưới

Nếu bạn không thích để bố cục 4 ảnh vuông 900×900. Bạn có thể thay đổi bằng bố cục 1 ảnh ngang và 3 ảnh vuông. Kích thước ảnh chuẩn đối với ảnh ngang là 900 x 603 pixel. Còn 3 ảnh vuông vẫn là 900×900 pixel. Các ảnh sau đó tùy kích thước bạn để.

Kích thước 1 ảnh dọc, 3 ảnh vuông

Đây cũng được xem là bố cục đẹp để chạy quảng cáo. Bố cục này có kích thước chuẩn như sau:

  • Ảnh dọc đứng: 598×900 pixel
  • 3 ảnh vuông: 900×900 pixel

Kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook: 1 ảnh dọc, 2 ảnh vuông

Nếu bạn không để 3 ảnh vuông thì có thể thay thế bằng 2 ảnh vuông cho bố cục này. Kích thước chuẩn sẽ là:

  • Ảnh dọc đứng: 448×900
  • 2 ảnh vuông: 900×900

Kch thước 4 ảnh quảng cáo facebook: 1 ảnh ngang, 2 ảnh vuông

Đối với bố cục ảnh ngang và 2 ảnh nhỏ thì kích thước chuẩn sẽ là:

  • Ảnh ngang: 900×452 pixel
  • 3 ảnh vuông: 900×900 pixel

Kích thước 1 ảnh quảng cáo duy nhất

Nếu chỉ chạy quảng cáo bằng một bức ảnh duy nhất thì kích thước sẽ là 900×900. Hoặc  chúng ta có thể để size ảnh là 1200×900 tùy ý. Miễn sao ảnh được thiết kế đẹp mắt, bố cục text cân đối và khẩu hiệu thật hấp dẫn. Như vậy mới mang lại hiệu quả quảng cáo cao.

Kích thước 2 ảnh quảng cáo

Với bố cục có 2 ảnh ngang trong bài quảng cáo, kích thước chuẩn là 900 x 452 pixel. Với 2 ảnh đứng vuông thì kích thước bắt buộc là 900 x 900 pixel. Hãy thiết kế ảnh sao cho thu hút với bố cục trình bày đẹp mắt, sẽ giúp thu hút khách hàng hiệu quả. Từ đó tạo ra đơn nhiều hơn, giúp chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Trend
Kích thước 2 ảnh quảng cáo

Kích thước 3 ảnh ngang

Đây cũng là một bố cục được sử dụng để chạy quảng cáo. Với bố cục 3 ảnh ngang bằng nhau thì kích thước chuẩn sẽ là 900×900 pixel.

Kích thước ảnh chạy ads facebook theo hình thức quảng cáo

Kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook – chạy video

Ảnh đại diện video chạy quảng cáo facebook có kích thước chuẩn là 1200 x 675 pixel. Tỷ lệ text nhỏ hơn 20% và dung lượng ảnh nên nhỏ hơn 4G.

Kích thước ảnh chạy video
Kích thước ảnh chạy video

Kích thước ảnh quảng cáo click to web

Đối với ảnh quảng cáo này, kích thước chuẩn: 1200 x 628 pixel, tỷ lệ text nhỏ hơn 20%, tỷ lệ ảnh: 1.9:1. HÌnh thức quảng cáo click to web được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân sử dụng. Nó có thể giúp Khách hàng đi đến web để mua sản phẩm và biết đến thương hiệu của bạn.

Kích thước ảnh chạy facebook lead

Đây là dạng quảng cáo đưa ra form, biểu mẫu ( họ tên, địa chỉ, số điện thoại…). Đối với ảnh quảng cáo này, kích thước chuẩn sẽ là: 1200 x 628 pixel, tỷ lệ text trong ảnh < 20%, tỉ lệ 1.9 : 1.

Kích thước ảnh chạy Facebook event

Ảnh facebook chuẩn để chạy quảng cáo event: 1920 x 1080 pixel, tỷ lệ 1.9: 1, tỷ lệ text trong ảnh < 20%.

Kích thước ảnh chạy page like

Đây là loại quảng cáo tăng like cho fanpage. Đối với ảnh quảng cáo này, kích thước chuẩn sẽ là 1200 x 444 pixeltỉ lệ chữ trong hình < 20%, tỉ lệ ảnh là 1.9:1.

các loại quảng cáo facebook
Page Like Ads

Kích thước ảnh quảng cáo băng chuyền

Facebook Carousel Ads – quảng cáo băng chuyền phù hợp quảng bá thương hiệu. Kích thước chuẩn cho ảnh là 1080 x 1080 pixel. Ảnh tối đa 30MB và tỷ lệ là 1:1.

Kích thước ảnh quảng cáo messenger

Kích thước ảnh chuẩn đối với ảnh dạng này là 1200 x 628 pixel. Trong đó chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao 133 pixel.

các loại quảng cáo facebook
Messenger Ads

Kích thước 4 ảnh quảng cáo Facebook Offer

Ảnh chuẩn có kích thước 1200 x 628 pixel, tỷ lệ ảnh là 1.9: 1 và tỷ lệ chữ < 20%.

Một số lưu ý khi chạy ảnh quảng cáo trên facebook để tránh vi phạm. Các ảnh quảng cáo cần được thiết kế theo đúng kích thước yêu cầu, bố cục rõ ràng. Phần trăm text trong ảnh không vượt quá quy định. Bên cạnh đó, không được sử dụng những hình ảnh mang tính chất khoe da thịt, phản cảm. Ảnh nên rõ nét, độ phân giải cao sẽ giúp cho quảng cáo được nhận diện tốt hơn.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

One thought on “Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn 2021

  1. Pingback: Mẹo viết nội dung quảng cáo facebook thu hút nhiều người xem nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *