Bạn muốn chạy quảng cáo facebook ads mà chưa biết tìm từ khóa chạy quảng cáo facebook? Xem ngay bài viết này để có thể lên camp hiệu quả nhất nhé! Chúc bạn xây dựng chiến dịch thành công và tối ưu chi phí nhất.

Bộ từ khóa chạy quảng cáo facebook là gì?

Nếu bạn chưa biết bộ từ khóa chạy quảng cáo facebook là gì thì đây chính là một danh sách những từ khóa – key word được thống kê dựa trên số lượng người dùng facebook quan tâm. Xây dựng BTK (bộ từ khóa) giúp định hướng được nội dung để tối ưu khi lên bài chạy ads. Điều này giúp cho việc tiếp cận người dùng được dễ dàng. Cuối cùng đem lại hiệu quả cho chiến dịch.

Làm từ khóa trước khi chạy ads là điều cần thiết. Nó giúp bạn có thể biết được chính xác khách hàng mục tiêu của bạn đang có nhu cầu gì. Từ đó có thể điều chỉnh và lên nội dung phù hợp. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh thời trang thiết kế, bạn có thể xây bộ từ khóa dựa trên giới tính, màu sắc, địa chỉ kinh doanh,…

Nghiên cứu từ khóa chạy ads
Nghiên cứu từ khóa chạy ads

Tìm hiểu và xây dựng từ khóa trước khi chạy quảng cáo là điều quan trọng và cần thiết. Nó mang lại nhiều lợi ích và giúp bạn target đúng đối tượng của mình. Tuy nhiên, làm sao để thực hiện được điều này thì không phải ai cũng biết. Hãy xem ngay trong phần tiếp theo để thực hiện công việc này được thuận lợi hơn nhé!

Xem thêm: 

Cách xây dựng từ khóa chạy quảng cáo facebook

Để có thể tìm và tạo nên bộ từ khóa trước khi chạy ads. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Lựa chọn từ khóa thích hợp và ghi lại để tiện cho việc sử dụng, phân tích.

Tìm từ bao gồm:

 • Từ khóa ngắn (Fat head keyword)
 • Từ khóa trung bình (Middle keyword)
 • Từ khóa dài (Long tail keywords)
 • Thông tin (Information Intent)
 • Điều hướng (Navigational Intent)
 • Điều tra thương mại (Commercial Investigation Intent)

Cách xây bộ từ khóa đơn giản. Cần nắm được ininsight của khách hàng và nhu cầu tìm kiếm sản phẩm. Từ đó, có thể chọn được nhóm chủ đề mà người dùng hay xem, hay tìm kiếm. Lựa chọn và đưa nó vào công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa. Chọn lọc từ phù hợp là hoàn thành.

Cách tìm từ khóa chạy ads facebook

Bạn cần thực hiện các bước như sau: Đầu tiên, cần nắm rõ sản phẩm của mình, bao gồm đặc điểm hàng hóa, đối tượng hướng tới, giá thành, khu vực kinh doanh. Tiếp theo, tìm hiểu xem khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm họ quan tâm đến điều gì về mặt hàng của mình. Bạn dùng công cụ nghiên cứu, phân tích từ khóa sau đó chọn lọc để có được BTK phù hợp. Bước cuối cùng, sau khi chọn xong lên nội dung và lựa chọn hình ảnh thích hợp và bắt đầu chiến dịch của mình.

Hướng dẫn xây dựng bộ từ khóa chạy quảng cáo facebook
Hướng dẫn xây dựng bộ từ khóa chạy quảng cáo facebook

Cụ thể quy trình tìm và xây dựng bộ từ khóa như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào các tool cho phép tìm kiếm từ khóa. Ví dụ như Ahrefs, Google Keyword Planer, Spineditor,…
 • Sau đó bạn nhập chủ đề muốn nghiên cứu từ khóa. Ví dụ bạn nhập: Quần áo thiết kế. Sau đó công cụ này sẽ trả về kết quả phù hợp.
 • Tiếp đó bạn tải file về sau đó mở ra và lựa chọn từ phù hợp. Bạn có thể tải file offline hoặc tải file online.
 • Cuối cùng, sử dụng bộ key đã lập để triển khai chiến dịch quảng cáo của mình.

Với quy trình trên, bạn đã biết làm thế nào để có thể tìm từ khóa chạy ads rồi đúng không nào? Vậy, trong quá trình xây BTK cần chú ý những điểm gì? Hãy xem ngay trong phần dưới đây!

Lưu ý

Xây dựng BTK chạy ads trên Facebook không quá khó. Bạn cần lưu ý một số điểm như sau khi tìm từ khóa chạy ads facebook:

 • Có thể tự tìm kiếm hoặc sử dụng dịch vụ tại các agency hoặc công ty quảng cáo.

Đối với chạy quảng cáo trên facebook, bạn có thể tự tìm từ khóa để thực hiện chiến dịch của mình. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn dịch vụ tại agency hoặc các đơn vị marketing chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn làm công việc này.

 • Chọn các từ khóa có lượng tìm kiếm cao.

Khi nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ được trả về danh sách gồm rất nhiều từ có lượng tìm kiếm tương ứng. Hãy chọn những từ có lượng tìm kiếm cao, cạnh tranh thấp để có thể tiếp cận được lượng người dùng phù hợp và tiết kiệm được chi phí cho chiến dịch.

 • Tránh sử dụng từ khóa chạy quảng cáo facebook bị vi phạm.

Trước khi chạy, bạn cần phải nắm được những từ vi phạm. Điều này giúp bạn khi lên camp được thuận tiện và không bị facebook đánh vào mục vi phạm, gây gián đoạn và tốn kém.

Bài viết đã chia sẻ và giúp bạn biết được cách xây dựng bộ từ khóa chạy quảng cáo facebook. Để chiến dịch của bạn tiếp cận được tối đa người dùng, xây dựng một bộ từ khóa phù hợp là cần thiết. Bạn cần biết cách tìm kiếm và gom nhóm để có thể triển khai nội dung phù hợp nhất. Theo dõi Chungagency để nắm thêm những kiến thức thú vị cho mình. Nếu đang cần tài nguyên, tham khảo và mua tại tainguyenads.net. Chúc bạn chạy ads facebook thành công và ra được nhiều đơn hàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *