Đối với những bạn làm content marketing chắc chắn ai cũng phải nắm rõ những yêu cầu viết bài chuẩn seo. Tuy nhiên với những bạn mới vào nghề vẫn còn bỡ ngỡ vấn đề này. Làm thế nào để viết bài chuẩn seo? Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn viết content chuẩn seo cho các bạn.

Viết content chuẩn seo là gì?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu chuẩn seo nghĩa là gì? Thực tế cho thấy, bản chất của Seo chính là làm sao để giúp website thân thiện với google. Tức là việc tối ưu hóa web với công cụ tìm kiếm. Chuẩn seo được hiểu là tập hợp các phương pháp được áp dụng để nâng cao thứ hạng tìm kiếm web trên thanh công cụ.

Content chuẩn seo là gì? Không chỉ đạt yếu tố về chất lượng mà bài viết chuẩn seo chính là tối ưu được các yếu tố kỹ thuật seo. Từ đó giúp bài viết được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Khi bài viết của bạn được xếp hạng cao trên google thì chắc chắn website của bạn sẽ đứng vị trí đầu trên thanh công cụ tìm kiếm. Việc đầu tư cho seo là một yếu tố quan trọng để tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá doanh nghiệp hiệu quả.

viết content chuẩn seo
Content chuẩn seo là gì?

Lợi ích của viết content chuẩn seo là gì?

Đầu tư cho marketing luôn là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thành công. Vậy trong đó không thể không nhắc tới những người làm seo. Content seo cũng góp phần không nhỏ để giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng được nhiều nhất. Viết content chuẩn seo mang lại những lợi ích gì?

Viết content chuẩn seo giúp đưa từ khóa lên TOP tìm kiếm trên google. Từ đó thu hút khách hàng click vào website của bạn nhiều hơn.

Cung cấp thông tin hữu ích, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng.

Xây dựng content chất lượng, bài viết chuẩn seo giúp website thân thiện hơn với google. Do đó tạo thế mạnh cạnh tranh đối thủ, giữ vững vị trí top tìm kiếm cao nhất.

cách viết content chuẩn seo
cách viết content chuẩn seo

Hướng dẫn viết content chuẩn seo

Có rất nhiều cách hướng dẫn viết bài chuẩn seo. Tuy nhiên chúng ta có thể nắm vững các bước sau để viết bài chất lượng cho website của mình nhé. Từ đó giúp tăng tiếp cận khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn.

Nghiên cứu từ khóa và xác định chủ đề cần viết

Trước tiên và quan trọng hơn hết là chúng ta cần phải nghiên cứu từ khóa. Chúng ta cần xác định từ khóa phù hợp để tiến hành một bài viết. Trong đó có từ khóa chính và từ khóa phụ. Sau đó chỉ cần bám sát từ khóa để triển khai nội dung bài viết.

Từ khóa chính là từ hay cụm từ được khách hàng tìm kiếm nhiều trên google. Có thể sử dụng công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa ( google keyword planner, google trends…). Từ đó giúp bạn tìm được những từ khóa mà người dùng đang quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất.

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

Lên cấu trúc bài viết chuẩn seo

Việc lập cấu trúc bài viết giúp bạn dễ dàng định hướng và đi theo nội dung mà bạn cần diễn đạt. Vì chúng ta có thể thấy nhiều người không có quá nhiều thời gian để lướt web hoặc họ chỉ lướt qua những bài viết có tiêu đề hay nội dung thật hấp dẫn. Do vậy, bài viết của bạn phải đáp ứng được tiêu chí hay, lôi cuốn người đọc.

Bài viết của bạn cần phải đảm bảo các yếu tố như rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu. Hãy sắp xếp các thông tin quan trọng một cách ngắn gọn và đầy đủ. Đồng thời điểm nhấn chính là tiêu đề phải thật hấp dẫn.

Viết content chuẩn seo từ những thông tin đã có

Sau khi đã lập dàn ý và có những thông tin liên quan đến nội dung của mình. Chúng ta bắt tay vào viết bài chuẩn seo. Ở đây, bạn cần tuân thủ một số quy tắc của viết bài chuẩn seo như

  • Thẻ H1 chứa từ khóa chính, ngắn gọn, súc tích. Thông thường mặc định thẻ h1 chính là tiêu đề bài viết.
  • Thẻ H2, H2… có chứa từ khóa chính hoặc cụm từ liên quan.
  • Phân bổ từ khóa hợp lý trong bài viết, không nhồi nhét quá nhiều từ khóa
  • Đặt liên kết nội và liên kết ngoại
  • Nội dung có chứa hình ảnh, video( nếu có) liên quan để giúp bài viết chất lượng hơn.
cách viết content chuẩn seo
cách viết content chuẩn seo

Tham khảo cách viết content chạy quảng cáo đông y

Viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút khách hàng

Một trong những yếu tố thu hút khách hàng click vào bài viết của bạn chính là nằm ở phần tiêu đề. Khách hàng không có quá nhiều thời gian cho một bài viết nào đó. Nhưng nếu tiêu đề hấp dẫn, kích thích trí tò mò của khách mà vẫn đáp ứng yêu cầu tìm kiếm thông tin. Thì chắc chắn họ sẽ click ngay vào bài viết của bạn. Hãy sử dụng những từ ngữ có tính tò mò, gợi ý hay khuyến mãi đánh vào tâm lý khách hàng để viết tiêu đề nhé.

Sau khi đã thực hiện các bước trên. Chúng ta tiến hành rà soát lại toàn bộ nội dung bài viết. Tối ưu hóa những thông tin  trong bài viết để hoàn chỉnh và đăng lên web. Như vậy chúng ta đã có một bài viết chuẩn seo rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé. 

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về Via Facebook

2 thoughts on “Hướng dẫn viết content chuẩn seo ra đơn hiệu quả

  1. Pingback: Hướng dẫn viết content cho người mới bắt đầu - chungagency.com

  2. Pingback: Viết content kiếm tiền được không? Cách viết content kiếm tiền online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *