Bạn đang tìm hiểu về nghề content? Nếu bạn là người đang muốn theo đuổi con đường marketing chuyên nghiệp, chắc chắn cần phải nắm rõ yêu cầu của việc viết content. Làm thế nào để viết một bài web hay facebook thật chất lượng và được click nhiều nhất. Chung agency sẽ hướng dẫn viết content cho người mới bắt đầu. 

Hiểu đúng về content cho người mới bắt đầu

Khi bạn muốn theo đuổi con đường marketing, cụ thể hơn là nghề content. Vậy bạn cần phải hiểu rõ content marketing là gì? Chúng ta có thể hiểu content marketing hay còn gọi là tiếp thị nội dung. Nó là hình thức tiếp thị tập trung vào xây dựng, phân phối những nội dung có giá trị tới khách hàng. Nó là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hay bán hàng hiệu quả.

Trong content marketing bao gồm content SEO, content Facebook, pr… Content có vai trò cực kỳ quan trọng giúp chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao nhất. Content chất lượng sẽ giúp tiếp cận Khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Vì vậy đầu tư cho content luôn là yếu tố thu hút khách hàng mạnh nhất mà marketing cần làm.

Hướng dẫn content cho người mới băt đầu
Content là gì?

Content có vai trò quan trọng như thế nào?

Chúng ta có thể thấy content marketing có vai trò quan trọng đặc biệt như:

Tăng nhận diện thương hiệu

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhưng chưa đủ. Một thương hiệu muốn phát triển mạnh cần phải có nội dung định hướng phù hợp. Xây dựng content marketing chất lượng nhằm mang tới những thông tin, những giá trị mà khách hàng cần và từ đó thúc đẩy nhận diện thương hiệu.

Tăng lượng tương tác, truy cập website

Không phải ai cũng dành nhiều thời gian để đọc một bài viết thật dài. Hay là xem hết một video giải thích dài dòng. Vì vậy để thu hút được khách hàng thì bạn cần phải đầu tư content thật ấn tượng. Có thể người ta chỉ dành 3s để đọc tiêu đề của bạn. Nếu nó thật sự gây tò mò, thì chắc chắn họ sẽ click vào bài viết. Nếu content quá nhàm chán hay quá phổ biến thì chắc chắn họ sẽ lướt qua thôi. Khi click vào bài viết hay link web thì lúc đó website sẽ tăng lượt truy cập của khách hàng nhiều hơn.

Tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí quảng cáo

Content có vai trò to lớn trong việc tăng doanh thu bán hàng. Content đáp ứng được nhu cầu của khách, khách sẽ tham khảo và ta có thể dễ dàng chốt đơn. Ngoài ra nó cũng góp phần tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

content cho người mới bắt đầu
Vai trò của content

Hướng dẫn viết content cho người mới bắt đầu

Để thành một content chuyên nghiệp, bạn cần tìm hiểu và nắm vững một số yêu cầu cơ bản. Từ đó vận dụng viết thật nhiều để trau dồi và biến hóa nhiều dạng content khác nhau. Hãy thực hiện các bước sau để viết một bài content thật chất lượng nhé:

Xác định rõ chủ đề bạn cần viết

Để viết một bài hay, ấn tượng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng. Bạn cần phải đưa ra chủ đề mình sắp triển khai. Nếu không bạn sẽ viết lan man và không đúng trọng tâm. Viết một bài seo hay bài đăng fanpage, chúng ta cũng cần xác định từ khóa để viết. Từ đó bám sát từ khóa đó để triển khai toàn bài.

Tìm tài liệu tham khảo

Đối với bài seo, bạn không thể tự nghĩ ra được nội dung của chủ đề đúng không nào. Vì vậy cần phải đọc thật nhiều tài liệu để giúp ích cho bài viết của mình. Hay đối với bài facebook cũng vậy, bạn cũng nên đọc hay tham khảo các bài viết của đối thủ, của những trang khác. Từ đó giúp cho ý tưởng của mình được hay hơn, chất lượng hơn.

Viết tiêu đề thật ấn tượng

Tiêu đề là một trong những mắt xích quan trọng giúp cho bài viết chất lượng. Đồng thời nó là yếu tố thúc đẩy khách hàng có quan tâm tới bạn hay không. Hãy tập trung vào tiêu đề và viết một content thật hay, gây ấn tượng mạnh tới người đọc. Bạn cần phải đầu tư chất xám vào tiêu đề nhiều hơn. Nếu nó hay, nó kích thích độc giả thì họ sẽ click vào bài viết của bạn. Còn nếu không gây ấn tượng gì thì họ sẽ lướt qua bạn thật nhanh thôi.

Những tiêu đề gây kích thích khách hàng thường là các dạng gây tò mò. Những content mang lại lợi ích cho khách như giảm giá, khuyến mãi… hay những content mang lại thông tin nóng hổi và chạm đúng nhu cầu của khách.

cách viết content cho người mới bắt đầu
Cách viết content hiệu quả

Thiết kế hình ảnh, video thật đẹp

Để một bài content chất lượng và hiệu quả thì không thể không nói tới hình ảnh minh họa. Bạn cần phải đầu tư vào hình ảnh sao cho bắt mắt và gây ấn tượng tới khách hàng. Sẽ thật nhàm chán nếu bài viết chỉ đăng chay mà không có hình ảnh hay video. Khi làm video cần xây dựng video thật viral, chạm tới cảm xúc của khách hàng. Từ đó mới thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn.

Để một bài viết đạt chất lượng thì nội dung phải ngắn gọn, xúc tích, không dài dòng. Đồng thời nó mang tới những thông tin hữu ích và cần thiết cho khách hàng. Bên cạnh đó bạn phải lồng những khuyến mãi, ưu đãi mà dịch vụ bạn mang lại cho khách. Cuối cùng là kêu gọi hành động để khách hàng đặt lịch, đăng kí mua.

Trên đây là những hướng dẫn viết content cho người mới bắt đầu vô cùng đơn giản. Hy vọng các bạn sẽ hiểu và nắm rõ những thông tin quan trọng trong bài để viết content thật hay và hiệu quả nhé.
Tham khảo thêm:

Hướng dẫn viết content chuẩn seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *