Nhóm bán hàng trên facebook là một trong những hình thức kinh doanh hiện đại và mang lại lợi nhuận thực tế. Làm sao để nhóm facebook bán hàng hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu chưa biết cách tạo và duy trì thu hút khách hàng, hãy xem ngay trong hướng dẫn dưới đây!

Cách tạo nhóm facebook bán hàng hiệu quả

Để tạo được nhóm facebook bán hàng, đầu tiên bạn cần có một trang facebook chất lượng. Có thể xây dựng hình ảnh cá nhân để tạo độ uy tín khi đăng bài. Tiếp theo, tạo nhóm trên trang facebook của mình.

Cách tạo nhóm facebook bán hàng

Để tạo nhóm facebook bán hàng hiêu quả, bạn thực hiện ngay theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn sử dụng trình duyệt và đăng nhập vào Facebook. Ở màn hình chính, bên phía trái màn hình phần  “Khám phá” chọn “Nhóm”. Tại đây xuất hiện những nhóm bạn đang tham gia, phía góc phải màn hình chọn “Tạo nhóm”. Click vào để tạo nhóm mới của bạn.

Sử dụng facebook marketing để tiếp cận người dùng
Cách tạo nhóm facebook bán hàng

Bước 2: Quan sát thấy cửa sổ mới xuất hiện. Bạn hãy chọn tên cho group của mình. Làm theo chỉ dẫn để hoàn thiện.

Bước 3: Bạn thực hiện điền tất cả các trường mà facebook yêu cầu. Nó bao gồm: Nhập tên nhóm, chọn quyền riêng tư, mời bạn bè vào nhóm. Tiếp theo, bạn phải lựa chọn biểu tượng cho nhóm vừa lập. Chọn 1 tấm ảnh đại diện cho nhóm và nhớ viết phần giới thiệu cho nhóm. Phần giới thiệu, bạn phải nêu rõ mục tiêu hoạt động của nhóm, cũng như những quy định mà các thành viên phải tuân thủ. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn “Tạo” là bạn đã có một group bán hàng mới.

Một số lưu ý khi tạo nhóm facebook

Để tạo được nhóm bán hàng chất lượng, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

Đối với tên nhóm: Cần ngắn gọi và dễ hiểu. Ví dụ, bạn muốn tạo một nhóm bán hàng tại khu vực mình sống, có thể đặt tên nhóm là: “Chợ tốt …” từ đó, giúp người dùng xác định được có thể tham gia nhóm hay không. Cũng có thể dựa vào mặt hàng kinh doanh để đặt tên cho nhóm. Ví dụ, bạn bán xe đạp cũ, có thể lập nhóm: “Xe đạp cũ giá rẻ”,…

Tạo nhóm
Tạo nhóm

Đối với nội dung cập nhật: Đầu tiên, với các nội dung chung như nội quy nhóm, cần là nội dung chặt chẽ và dễ hiểu. Điều này giúp người dùng xác định được quyền của mình trong nhóm. Nó còn giúp bạn quản lý nhóm được tốt hơn.

Đối với người dùng: Số lượng người tham gia nhóm thường không bị giới hạn. Bạn có thể thêm tùy thích, cũng có thể kêu gọi bạn bè thêm người thân để phát triển nhóm của mình.

Riêng tư hay công khai: Để việc bán hàng online hiệu quả, bạn hãy chọn quyền công khai.

Như vậy, khi tạo nhóm bán hàng, bạn cần lưu ý các điểm trên để khi set-up được dễ dàng và nhanh chóng nhất. Điều quan trọng là sau khi tạo nhóm, nhóm của bạn dễ tiếp cận người dùng.

Cách duy trì và phát triển nhóm facebook bán hàng không phải ai cũng biết

Tạo nhóm bán hàng trên facebook không khó, thế nhưng duy trì và phát triển thế nào lại là điều khiến nhiều người quan tâm. Dưới đây chính là một số cách bạn có thể áp dụng.

Cách duy trì nhóm facebook bán hàng hiệu quả

Để duy trì hoạt động của nhóm facebook, bạn nên làm một số điều sau:

Cập nhật bài thường xuyên: Đây là điều nên làm vì nó giúp nhóm của bạn hoạt động tốt hơn. Một nhóm cần số lượng từ 10 – 15 bài mỗi ngày để các thành viên có thể trao đổi, thảo luận hoặc mua hàng trong nhóm của bạn.

Tương tác với thành viên trong nhóm: Xây dựng các post thảo luận và tương tác với khách hàng là cách để duy trì nhóm facebook bán hàng. Bạn thực sự cần làm điều này!

Post nội dung để duy trì nhóm
Post nội dung để duy trì nhóm

Cách phát triển nhóm facebook bán hàng

Để giúp nhóm của bạn phát triển hơn trên facebook, cần làm một số điều sau:

Thêm người vào nhóm: Đây là cách giúp gia tăng số lượng người tham gia nhóm. Theo đó, cũng có thể kêu gọi bạn bè thêm vào

Tạo các chương trình khuyến mại, giảm giá: Nó giúp kích cầu, giúp post của bạn có nhiều người quan tâm. Có thể những người tham gia nhóm sẽ giới thiệu thêm bạn bè của họ đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Chạy quảng cáo trong nhóm của bạn: Đây là điều giúp bạn thu về lượng khách hàng. Cần đầu tư vào facebook ads để thêm người dùng tiềm năng cho nhóm.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết đã chia sẻ về cách tạo nhóm facebook bán hàng hiệu quả. Hãy tham khảo ngay và xây dựng nhóm bán hàng riêng của mình. Để có thêm khách hàng tiềm năng, bạn có thể tham khảo và dùng dịch vụ facebook ads. Có thể tham khảo tại chungagency.vn hoặc gọi đến HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng bạn. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *