Bạn đã biết khái niệm Fanpage facebook là gì? Cách tạo fanpage facebook thu hút và hiệu quả? Cùng xem trong hướng dẫn này để có thể tự xây dựng fanpage riêng của mình nhé!

Fanpage facebook là gì?

Facebook được biết đến là một mạng xã hội có lượng người dùng lớn hiện nay. Đây chính là môi trường mà kết nối tất cả mọi người lại với nhau. Không phân biệt quốc gia, vùng miền, dân tộc,… Nó tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Trên môi trường này, bạn có thể tận dụng để quảng bá thương hiệu hay bán sản phẩm của mình tới người tiêu dùng. Ngoài ra, việc lập các hội nhóm cũng được quan tâm và phát triển. Chính vì thế, không quá lạ nếu bạn nghe thấy cụm từ “fanpage facebook”. Vậy, fanpage facebook là gì?

Fanpage trên facebook
Fanpage trên facebook

Nếu bạn chưa biết khái niệm fanpage facebook là gì. Nó được biết chính là một trang được tạo ra từ tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp. Nó được biết đến giống như một trang facebook của cá nhân hay doanh nghiệp. Khác với tài khoản thông thường, nó có thể được quản lý bởi nhiều người. Fanpage được tạo ra nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó.

Như vậy, bạn đã biết Fanpage facebook là gì rồi đúng không nào? Ở phần dưới đây sẽ là hướng dẫn bạn cách tạo một fanpafe facebook ấn tượng và thu hút người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2021 chi tiết, rõ ràng nhất

Hướng dẫn cách tạo fanpage facebook thu hút

Fanpage trên facabook mang lại người dùng miễn phí. Mục đích chính của việc tạo ra fanpage chính là để kinh doanh, giải trí, quảng cáo thương hiệu,… liên kết với cộng đồng có cùng một sở thích chung.

Cách tạo ra 1 trang fanpage facebook bằng laptop

Nếu bạn đang dùng laptop, để tạo fanpage trên facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn vào tài khoản cá nhân của mình, nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang.
 • Bước 2: Trong trang mới xuất hiện, bạn chọn tính năng fanpage là gì để hợp với mục đích tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu.
 • Bước 3: Nhập thông tin về “Tên trang” mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì và thông tin trong “Hạng mục” để nói đôi nét về trang fanpage của bạn.
 • Bước 4: Nhập thêm thông tin trong mục còn trống như Địa chỉ và Số điện thoại, rồi bấm Tiếp tục.
 • Bước 5: Bạn đã hoàn thanh việc tạo ra cho mình một trang fanpage rồi đấy!
Fanpage facebook là gì?
Fanpage facebook là gì?

Cách tạo fanpage facebook bằng điện thoại

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản FB, chọn nút “Tạo trang” như trong hình
 • Bước 2: Giao diện xuất hiện giống như hình bên dưới và bấm vào nút Bắt đầu tạo trang nhé!
 • Bước 3: Đặt tên Trang và thực hiện bước nhỏ như trong hình.
 • Bước 4: Chọn hạng mục cho Fanpage, gồm có loại hình doanh nghiệp và danh mục phụ, rồi bấm nút Tiếp.
 • Bước 5: Nhập địa chỉ doanh nghiệp của fanpage để tăng cường mức độ tin cậy và nhận biết.
 • Bước 6: Tiến hành thêm Ảnh đại diện -> Tiếp -> thêm Ảnh bìa – > Truy cập trang.
 • Bước 7: Thêm ảnh và viết bài trên fanpage

Cách để duy trì và phát triển fanpage facebook

Tạo nên một fanpage trên facebook sau đó bạn cần đẩy thêm nội dung để chăm sóc và thu hút người dùng của mình. Tham khảo trong những cách dưới đây!

Chia sẻ những gì người đọc cần

Khi xây dựng nội dung fanpage, đừng thổi phồng quá mức về sản phẩm hay dịch vụ. Thứ mà ngừi đọc cần chính là nội dung trên post của bạn giải quyết được vấn đề mà họ gặp phải hay không. Ví dụ định hướng trang của bạn là những status buồn, tâm trạng và mong muốn tiếp cận những ai đang có tâm trạng tương tự. Nội dung bạn đăng phải là những post cảm động,… Nếu trang của bạn bán hàng thời trang nữ, các post phải giúp người đọc hiểu thêm về sản phẩm.

Content facebook ads là một trong những dạng content phổ biến hiện nay
Content facebook ads là một trong những dạng content phổ biến hiện nay

Đừng chăm chăm bán sản phẩm mà hãy giúp họ giải trí

Bạn nên nhớ rằng, người dùng truy cập vào Facebook với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu là giải trí chứ không phải làm việc hay mua hàng. Vì thế hãy giúp họ giải trí đi.

Thông điệp truyền thông lồng ghép bằng ý tưởng khơi gợi được cảm xúc của người xem. Đây chính là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả và là tips làm Fanpage Facebook thu hút. Hãy tận dụng nó trong chiến dịch của mình.

Chia sẻ những hình ảnh ấn tượng giúp thu hút người xem

Hình ảnh bắt mắt ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem. Ngoài ra, nhờ nội dung ảnh chất lượng sẽ giúp khách hàng biết được page của bạn có giá trị với họ hay không. Ví dụ, ngành hàng thời trang, page của bạn đăng những ảnh mẫu cá tính. Khách hàng có gu thời trang tương tự sẽ ưu tiên like và theo dõi trang của bạn.

Hơn nữa, hình ảnh sẽ tạo nên thương hiệu. Điều này giúp nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng và chủ động nhất.

Chia sẻ những hình ảnh ấn tượng
Chia sẻ những hình ảnh ấn tượng

Bài viết trên vừa giúp bạn nắm được khái niệm Fanpage facebook là gì. Cùng với đó là cách tạo fanpage thu hút người dùng. Bạn có thể tham khảo để tự xây dựng cho mình trang thương hiệu riêng. Từ đó có thể tiếp cận được lượt người quan tâm. Sau khi có trang riêng, bạn có thể tìm hiểu chạy quảng cáo trên facebook. Nếu bạn đang cần tư vấn về dịch vụ facebook ads, có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng bạn. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

2 thoughts on “Fanpage facebook là gì? Hướng dẫn cách tạo fanpage facebook thu hút

 1. Pingback: Group facebook là gì? Cách tạo nhóm facebook nhiều thành viên

 2. Pingback: Hướng dẫn cách tăng like tự nhiên cho fanpage không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *