Bán hàng đông y có cần chạy quảng cáo không? Muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng, nâng doanh số thì việc chạy quảng cáo là yếu tố quan trọng giúp bạn bán nhiều hàng. Chạy quảng cáo đông y như thế nào cho hiệu quả? Xem ngay bài viết sau của Chungagency dưới đây nhé.

Chạy quảng cáo đông y trên facebook

Quảng cáo đông y cơ bản

Cũng giống như các loại mặt hàng khác. Chạy quảng cáo đông y trên facebook ở dạng cơ bản sẽ hiển thị bên phải màn hình. Khi tạo quảng cáo này, bạn cần lựa chọn một ảnh minh họa thật cuốn hút. Tạo vài dòng ngắn gọn để kích thích khách hàng click vào. Facebook quy định tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả. Hình ảnh sẽ có kích thước 100×72 pixel.

Đầu tư hình ảnh quảng cáo
Đầu tư hình ảnh quảng cáo

Quảng cáo đông y được tài trợ

Quảng cáo này được hiển thị ở trên newsfeed hoặc bên phải màn hình. Khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy bài quảng cáo hiển thị trên trang. Có thể like fanpage, comment hoặc chia sẻ ngay trên quảng cáo đông y này.

Nội dung ngắn gọn, súc tích
Nội dung ngắn gọn, súc tích

Quảng cáo bài viết đông y trên fanpage

Bạn có thể đăng bài viết lên fanpage và tiến hành chạy quảng cáo. Khi đó người dùng sẽ nhìn thấy bài quảng cáo hiển thị trên newsfeed. Rất dễ để comment, inbox đặt hàng và trực tiếp bấm vào link page để xem.

Quảng cáo đông y hút khách
Quảng cáo đông y hút khách

Hướng dẫn chạy quảng cáo đông y trên facebook

Trước khi muốn chạy quảng cáo bạn cần phải có tài khoản và thẻ visa. Bạn cũng cần có tài khoản facebook, fanpage để có thể tự chạy quảng cáo. Và những điều này có thể tham khảo tại đây: Quảng cáo facebook là gì?

Bước 1 Tạo chiến dịch chạy quảng cáo đông y

Cũng như các mặt hàng quảng cáo khác, bạn chỉ cần nhấn vào nút quảng cáo bài viết. Hoặc quảng cáo sự kiện đối với sự kiện tại post bạn đăng lên facebook.

Hoặc bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết có sẵn hoặc tạo một bài viết mới hoàn toàn. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào nút Tạo quảng cáo trên thanh công cụ để tạo quảng cáo của mình.

Sau đó bạn sẽ được điều hướng tới trình quản lý quảng cáo để thực hiện chiến dịch. Tại trình quản lý quảng cáo này, bạn sẽ được quản lý và theo dõi quá trình chạy quảng cáo của mình. Từ đó có thể phân tích, tối ưu chiến dịch một cách hiệu quả.

Tùy vào mục đích chạy quảng cáo của mình, bạn có thể chọn mục tiêu quảng cáo. Sau đó kéo xuống nhập tên chiến dịch quảng cáo. Tiếp tục nhấn thiết lập tài khoản quảng cáo. Và cài đặt giới hạn chi tiêu cho quảng cáo của mình ở phần cuối trang.

Quảng cáo bán thuốc đông y
Quảng cáo bán thuốc đông y

Bước 2 Tạo tài khoản quảng cáo đông y

Bạn đang là người mới vào nghề. Vậy ban đầu cần thiết lập các thông tin như: Quốc gia, loại tiền, múi giờ. Bạn cũng có thể đổi tên tài khoản quảng cáo của mình. Chỉ cần click vào hiển thị cài đặt nâng cao để thay đổi. Sau khi hoàn thành nhấn nút tiếp tục.

Bước 3 Nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo

Để chiến dịch chạy hiệu quả thì việc xác định đối tượng mục tiêu rất quan trọng. Trong mục này, bạn đặt tên nhóm quảng cáo đông y của mình. Và tùy chỉnh thông tin đối tượng cho phù hợp với mục tiêu quảng cáo. Bạn cần nắm bắt các thông tin như tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích… Càng cụ thể thì hiệu quả càng cao và chi phí quảng cáo càng ít.

Facebook sẽ hiển thị kết quả dự kiến khách hàng tiềm năng tương ứng đối tượng của bạn. Nó sẽ hiển thị qua biểu đồ bên tay phải trang rất rõ. Sau đó hãy click nút lưu đối tượng.

Target đối tượng trong facebook
Target đối tượng trong facebook

Bước 4 Lựa chọn vị trí chạy quảng cáo đông y

Phần này có hai lựa chọn cho bạn:

Vị trí quảng cáo tự động: Nếu chọn quảng cáo tự động thì Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp nhất với bạn.

Tại phần chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger.

Bước 5 Thiết lập ngân sách quảng cáo

Ở phần ngân sách bạn có thể lựa chọn ngân sách trọn đời hoặc ngân sách hàng ngày. Chọn chi tiêu ngân sách quảng cáo đông y theo ngày thì Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt và cân đối chúng.

Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày. Cần Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Với ngân sách quảng cáo đông y theo hình thức trọn đời. Bạn sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch quảng cáo của mình. Cuối cùng là bấm nút tiếp tục.

Thiết lập ngân sách quảng cáo
Thiết lập ngân sách quảng cáo

Hiển thị quảng cáo xem trước

Bạn cũng có thể hiển thị bản xem trước để thấy được quảng cáo sẽ hiển thị như nào. Xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo của bạn để thấy chỗ nào chưa được. Có thể điều chỉnh ngay lúc này để tiến hành chạy quảng cáo. Bạn cần tiến hành thanh toán chi phí quảng cáo facebook và sau đó chờ xét duyệt.

Ngoài ra bạn cũng có thể bật, tắt quảng cáo nếu thấy quảng cáo nào không hiệu quả. Truy cập vào trình quản lý quảng cáo. Click chuột vào phần Chiến dịch rồi chọn đến tab Nhóm quảng cáo hoặc tab Quảng cáo. Bạn có thể bật tắt nút xanh cạnh chiến dịch của bạn.

Xem thêm:

One thought on “Hướng dẫn chạy quảng cáo đông y hiệu quả 2022

  1. Pingback: Hướng dẫn viết content chạy quảng cáo đông y hút khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *