Facebook trend chắc hẳn không còn quá xa lạ hiện nay. Các thông tin mới và thịnh hành sẽ luôn được ưu tiên hiển thị. Nếu biết tận dụng, bạn có thể khai thác để phát triển kênh của mình mà không cần phải mất khoản phí nào. Cùng xem thêm trong bài viết này nhé!

Facebook Trend là gì?

Nhiều người chưa biết đến khái niệm facebook trend là gì thì đây chính là tên gọi của xu hướng nổi bật trên mạng xã hội facebook. Nó là các chủ đề nóng hổi, những thông tin đang hot được chia sẻ rất nhiều hoặc những dạng nội dung được nhiều người quan tâm hoặc bắt chước, biến tấu và đăng tải lên Facebook. Hầu hết tin tức được xếp loại là trend – xu hướng thường có lượt quan tâm, chia sẻ, bình luận cao.

Trend
Trend SOS

Nó mang tính thời điểm.  Có nghĩa là nó chỉ “hot” trong một thời gian nhất định. Nó không có tính lâu dài. Đặc biệt thì nó dễ bị thay thế bởi những trend mới.

Thế nhưng, bắt theo trend lại dần trở thành một xu hướng nổi bật hiện nay. Bởi vì nó có thể mang lại tính lan tỏa rộng. Ví dụ, cùng một trend mang ý nghĩa, nếu bạn thực hiện nó, bằng cách nào đó nó sẽ tiếp cận được lượng lớn người dùng. Từ đó mang lại lợi ích cho bạn hay doanh nghiệp của bạn.

Đây là một trong những xu hướng mới và được nhiều người quan tâm. Nhờ hiệu ứng lan tỏa mà nó được đánh giá cao trên các nền tảng xã hội.

Cách bắt trend cực chất cho fanpage của bạn

Dưới đây chính là một số cách bắt trend cực chất mà bạn có thể tham khảo. Cũng có thể áp dụng để dễ dàng có được tương tác từ các trend đang nổi hiện nay.

Bắt trend đúng thời điểm

Một trend ban đầu đơn giản chỉ là content cung cấp thông tin cho người dùng. Có thể là giải trí hoặc drama bất kỳ. Sau khi được đưa lên facebook, nó chạm tới người dùng và chính người dùng giúp nó nổi bật và thành xu hướng. Đó có thể là tin showbiz hay những sự kiện giật gân trong ngày.

Theo đó, có một số dạng content cụ thể như:

  • Content chuẩn bị trước trend để nhanh chóng đón đầu xu hướng. Dạng content này thường liên quan đến các ngày lễ, sự kiện thể thao diễn ra có thể tính trước được.
  • Content trong khi trend đang nóng hổi. Lúc này bạn nên nắm bắt ngay những chủ đề hot và diễn đạt lại theo cách riêng của mình để tận dụng trend tốt nhất có thể.
  • Content ngay khi trend gần kết thúc hoặc mới qua để tổng kết lại. Đây cũng là một điều cần thiết để hỗ trợ chốt đơn, tăng doanh số từ chính các nội dung bắt trend.
Nội dung post chất lượng - Cách tối ưu chi phí quảng cáo trên facebook
Nội dung post chất lượng – Cách tối ưu chi phí quảng cáo trên facebook

Khai thác các nội dung, đối tượng liên quan để tạo facebook trend

Khi sáng tạo trend hoặc bắt trend, cần bám sát tiêu chí khai thác nội dung, đối tượng liên quan đến trend. Điều này giúp bạn hiểu rõ người dùng và có thể tận dụng để nội dung của mình được ưu tiên hiển thị.

Chính vì thế, cần chọn lọc trend để bắt sao cho phù hợp với khách hàng mà bạn hướng tới. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như công sức của bạn.

Target đối tượng trong facebook
Khai thác các nội dung, đối tượng liên quan đến trend

Bắt trend có sáng tạo

Trend là xu hướng, thế nhưng khi sản xuất nội dung bắt trend, không nên đạo nhái hay sao chép y nguyên. Cần có sự sáng tạo để mang lại nội dung vừa hợp xu hướng mà vừa ý nghĩa, chất lượng.

Một content bắt trend Facebook thành công thường là sự kết hợp giữa thông điệp thú vị với thiết kế khơi gợi được cảm xúc. Thậm chí nhiều content bắt trend hiện nay rất ngắn gọn về câu chữ, tập trung vào yếu tố thị giác hơn. Cần chú ý điểm này khi sáng tạo nội dung bạn nhé!

Xem thêm:

Sử dụng hashtag facebook trend để dễ dàng lên xu hướng

Trong thế giới công nghệ, hashtag là một từ được đặt sau dấu #. Tạo hashtag giúp nội dung của bạn được nhiều người xem hơn. Nó giúp nhóm nhiều thông tin lại với nhau. Chính vì thế bạn có thể nhấn vào một hashtag và xem được tất cả những thông điệp chứa hashtag đó.

Giờ vàng chạy quảng cáo
Sử dụng hashtag để dễ dàng lên xu hướng

Sau khi bắt trend, bạn có thể lựa chọn hashtag phù hợp. Điều này để kích thích việc bài đăng có thể tiếp cận được lượng lớn người dùng.

Bài viết đã chia sẻ về cách bắt trend phù hợp và kéo được nhiều tương tác cho trang của bạn. Ngoài bắt trend hợp thời, bạn có thể tham khảo dịch vụ chạy quảng cáo facebook để mang lại khách hàng tiềm năng cho mình. Nếu bạn đang cần tư vấn, có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng bạn. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

One thought on “Facebook Trend là gì? Bật mí cách bắt trend cực chất cho fanpage của bạn

  1. Pingback: Quảng cáo Page Post Engagement là gì? Bí quyết đạt hiệu quả khi chạy - chungagency.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *