Nếu bạn đang tìm công cụ tìm từ khóa để lập kế hoạch phát triển website. Hãy xem gợi ý dưới đây để chọn được tool check phù hợp nhất nhé!

Đầu tiên về khái niệm, công cụ xây dựng và lập kế hoạch từ khóa được biết đến chính là ứng dụng giúp bạn có thể nghiên cứu và tổng hợp các từ khóa cùng với dữ liệu liên quan. Từ đó có thể có những đánh giá chính xác và có cái nhìn tổng quan. Cuối cùng giúp bạn có lộ trình seo cụ thể.

Google Trends – Công cụ tìm từ khóa chính xác và nhanh chóng

Google Trends chính là công cụ của google, tại đây cho phép người dùng có thể tìm kiếm từ khóa đang quan tâm. Bên cạnh đó còn cho phép theo dõi được những từ khóa đang “hot”. Từ đó có điều hướng phù hợp.

Google trends
Google trends

Ưu điểm: Người dùng không phải trả phí. Định hướng được tìm kiếm của người dùng để có thể tối ưu hóa được tốt nhất. Đây là tool được nhiều Seoer lựa chọn bởi vì dùng nhanh và dễ thao tác.

Nhược điểm: Số lượng từ khóa gợi ý ít hơn so với các công cụ khác. Ngoài ra nhiều từ không liên quan lắm tới key ban đầu.

Google search box

Google search box là công cụ gợi ý từ khóa được nhiều anh em seo lựa chọn và sử dụng. Nó hoạt động dựa trên một công nghệ gọi là Google Autocomplete Suggestions. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là công nghệ tự động hoàn thành câu lệnh tìm kiếm dựa trên sự phổ biến của các từ khóa tìm kiếm.

Đây cũng là một trong những công cụ miễn phí, đặc biệt dễ sử dụng và nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, một số hạn chế như: Lượng từ gợi ý còn “nghèo nàn”.

Google search box
Google search box

Keyword Tool.io – Công cụ tìm từ khóa chính xác và nhanh chóng

Google keyword io tool là công cụ tra cứu từ khóa có trả phí. Nó giúp chúng ta biết được các thông số liên quan đến từ khóa như: Lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, cạnh tranh cao hay thấp. Thêm vào đó bổ sung các từ khóa mở rộng để người làm seo dễ dàng có cái nhìn tổng thể.

Ngoài nghiên cứu từ khóa trên google, công cụ này còn cho phép nghiên cứ từ khóa trên các nền tảng khác như Bing, instagram, youtube, amazon,…

Keyword Tool.io
Keyword Tool.io

Google Keyword Planner – Công cụ tìm từ khóa chính xác và nhanh chóng

Google Keyword Planner được biết đến cũng là một trong những tool tìm kiếm từ khóa chính xác và nhanh chóng. Đây là một trong những nguồn dữ liệu từ khoá chính xác nhất bởi vì có nguồn dữ liệu từ khoá đến trực tiếp từ Google.

Công cụ này miễn phí, chỉ cần có tài khoản chạy quảng cáo là bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Keyword Planner
Keyword Planner

Ahrefs – Công cụ tìm từ khóa chính xác và nhanh chóng

Ahrefs được biết đến chính là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay. Đây là tool có trả phí, nó cung cấp cho người dùng một báo cáo về từ khoá rất chi tiết.

Ngoài nghiên cứu từ khóa, tool này còn cho phép người dùng tìm kiếm các thông tin về đối thủ thông qua website. Chính vì vậy mà ahrefs được nhiều người làm seo tin tưởng và sử dụng.

Ahrefs
Ahrefs

SEMRush

SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khoá đầy đủ. Nó cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm từ khoá của đối thủ. Từ đó có thể chủ động trong việc phát triển website của mình. Nó còn có nhiều tùy chọn về từ khoá để có thể phân tích và nghiên cứu kỹ về từ khoá.

Đây là tool check từ khóa có trả phí. Tuy nhiên, cũng có thể dùng thử nưng lại gặp phải giới hạn tính năng và tùy chọn. Với ngôn ngữ Tiếng Việt và từ khoá có dấu thì dữ liệu của công cụ này không thực sự đầy đủ

SEMRush
SEMRush

Spineditor – Công cụ tìm từ khóa chính xác và nhanh chóng

Spineditor là công cụ được tương đối nhiều người làm seo tin tưởng và sử dụng. Nó có rất nhiều tính năng, từ nghiên cứu từ khóa, kiểm tra thứ hạng website, kiểm tra trùng lặp,…

Đây là một trong những tool giá rẻ, chi phí chỉ khoảng 300.000đ/năm. Tuy nhiên, một điểm còn hạn chế ở tool này chính là độ chính xác của các thông số đưa ra so với các tool khác chưa cao. Có nghĩa là, có thể cùng 1 từ khóa, volume tại spineditor là 20, nếu bạn check lại từ khóa này ở tool khác có thể là 50.

Spineditor
Spineditor

Google Keyword Tools – Google Adwords

Google Keyword Tools là một trong những công cụ kiểm tra từ khóa. Nó cho bạn biết khối lượng tìm kiếm từ khóa mà bạn quan tâm theo tháng, quý…các thông số khác như giá từ khóa ước tính. Đặc biệt, công cụ này còn cho ta biết các từ khóa liên quan mà khách hàng hay tìm kiếm.

Ngoài ra, còn một số công cụ như: LSI Graph, KW Finder, Moz Keyword Explorer,… Cũng được dùng trong phân tích từ khóa. Tuy nhiên, nó không phổ biến bằng những tool phía trên.

Xem thêm kiến thức về seo:

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn về các công cụ tìm từ khóa. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn tool thích hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn đang cần tư vấn về dịch vụ seo website, có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý vị. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *