Quảng cáo facebook được xem là một nghề “hái ra tiền” hiện nay. Thế nhưng, trước câu hỏi: Có nên học quảng cáo facebook thì nhiều người vẫn lăn tăn. Bởi vì không phải ai làm nghề này cũng giỏi và cũng có thể đạt thành công. Bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn!

Có nên học quảng cáo facebook?

Nhiều người thấy hiệu quả của quảng cáo facebook mang lại. Và muốn tự học set quảng cáo facebook. Thế nhưng, sau khi tìm hiểu kỹ thì lại có chung một thắc mắc: Có nên học quảng cáo facebook không? Để giải đáp câu hỏi này, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập. Cùng với đó là mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì. Từ đó sẽ có câu trả lời là nên hay không.

  • Chúng ta nên học quảng cáo facebook nếu có thời gian và thực sự đam mê cũng như mong muốn học để có nghề.
  • Chúng ta không nên học chạy quảng cáo facebook ads nếu chúng ta là người không có thời gian, không có đủ đam mê nhiệt huyết.
Có nên học quảng cáo facebook?
Có nên học quảng cáo facebook?

Ngoài ra, không nên học nếu không xác định kiếm tiền bằng công việc này. Bởi vì, học chạy quảng cáo tuy dễ nhưng cần có thời gian. Ngoài ra, cần có thêm kinh phí để chạy thử và nắm được khả năng chạy. Bên cạnh đó, không phải cứ set được quảng cáo là thành công. Tùy từng ngành hàng, mặt hàng mà có độ cạnh tranh riêng. Vậy nên cần có thời gian tìm hiểu để target đúng và sát nhất.

Lợi ích khi học chạy quảng cáo – có nên học quảng cáo facebook hay không?

Trên thực tế, nếu bạn biết về chạy quảng cáo facebook, có rất nhiều lợi ích mang lại nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng nào đó. Cụ thể như:

Tiết kiệm chi phí: Ngoài chi phí chi trả cho chiến dịch quảng cáo, bạn cần phải trả phí thuê người set-up quảng cáo. Vậy nên, nếu bạn biết tự chạy, bạn sẽ không cần phải bỏ ra khoản phí thứ 2.

Lợi ích khi học chạy quảng cáo - có nên học quảng cáo facebook hay không?
Lợi ích khi học chạy quảng cáo – có nên học quảng cáo facebook hay không?

Tiếp cận được khách hàng tiềm năng lớn: Khi tự học chạy quảng cáo và biết được khách hàng của mình trong độ tuổi nào, sở thích chung là gì, bạn sẽ dễ dàng đặt ra target để thu về lượng khách tối đa nhất.

Chủ động quản lý chiến dịch của mình: Đây là một trong những lợi ích to lớn khi bạn tự biết cài facebook ads. Bạn có thể tự theo dõi tình trạng tiếp cận cũng như chi phí đã chi trả. Bên cạnh đó có thể kịp thời điều chỉnh nếu gặp trục trặc. Từ đó có thể chủ động hơn trong khi chạy. Trong khi đó, nếu thuê bên ngoài, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn khi phải theo dõi gián tiếp post quảng cáo của mình.

Ngoài ra, nếu bạn biết được cách chạy. Nếu bạn thuê ngoài, bạn có thể kiểm soát được chi phí và kiểm soát được quá trình cũng như kết quả thu về.

Thách thức, rủi ro khi học chạy quảng cáo facebook

Vậy, nếu tự học quảng cáo hoặc tham gia học quảng cáo trên facebook, chúng ta sẽ gặp phải những thách thức, rủi ro gì? Dưới đây là những thông tin chi tiết:

  • Không phải học 1 khóa học về quảng cáo là đủ. Đó mới chỉ là bạn biết thao tác kỹ thuật thôi, quảng cáo hiệu quả hay không thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó không thể không nói đến yếu tố nội dung. Vì thế, nếu theo học, cần kiên trì học hỏi và chắt lọc kiến thức. Quan trọng nhất là cần chạy thử nhiều để có thêm kinh nghiệm.
  • Bạn phải chạy vài chiến dịch, tốn một số tiền kha khá thì mới đúc kết được kinh nghiệm riêng cho bản thân.
  • Cần một số tiền tối thiểu vài triệu để đốt tiền cho việc chạy quảng cáo vài lần thì bạn mới thành thạo được.
  • Đối với các bạn nào ít tiếp xúc với máy tính hoặc kỹ năng tin học chưa tốt sẽ khá khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức.
Thách thức, rủi ro khi học chạy quảng cáo facebook
Thách thức, rủi ro khi học chạy quảng cáo facebook

Ngoài ra, cần cập nhật mỗi ngày tình hình chạy quảng cáo trên môi trường facebook. Điều này giúp bạn nắm được rõ và chủ động điều chỉnh khi setup quảng cáo.

Cần chuẩn bị những gì khi học?

Câu hỏi được nhiều người quan tâm khi học quảng cáo chính là cần chuẩn bị những gì khi học. Bạn tham khảo một số điểm dưới đây:

  • Công cụ: Bạn cần có đủ điều kiện để có thể làm việc trên môi trường facebook. Có thể kể đến máy tính, nick facebook, fanpage,… Nó giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc set-up một post quảng cáo. Ngoài ra, nếu là newbie, nên chuẩn bị giấy bút sẵn sàng take-note mọi lúc mọi nơi.
  • Kiến thức, kỹ năng: Cần phải hiểu rõ về quảng cáo facebook, những khái niệm cơ bản như: Camp là gì? Tổng hợp thuật ngữ quảng cáo facebook bạn cần biết. Nắm rõ để có thể chủ động, tự tin trong việc set bài facebook ads.
  • Ngân sách: Để thành thạo trong công việc này, bạn cần chạy thử nhiều hơn. Nó sẽ giúp bạn trải nghiệm và biết được thêm nhiều điều.

Bài viết trên vừa giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi có nên học quảng cáo facebook. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không nào? Nếu có thời gian và quyết tâm, quảng cáo là một trong những nghề nên theo đuổi. Tuy nhiên, nếu chỉ cần doanh số bán hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ này tại các agency. Nếu đang cần dịch vụ marketing tổng thể, bạn có thể tham khảo ngay tại chungagency.com để được báo giá tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *