Nếu bạn đang thắc mắc không biết có nên chỉnh giờ chạy quảng cáo facebook và cách chỉnh đúng nhất thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và thao tác nhanh, gọn nhất. Cùng theo dõi thêm trong nội dung dưới đây nhé!

Có nên chỉnh giờ chạy quảng cáo facebook?

Sau khi hoàn thành các bước như: Target đối tượng, cài đặt thanh toán phí,… Đến bước cuối cùng chính là set-up hoàn thiện chiến dịch. Có thể chạy luôn hoặc cài đặt giờ. Trong đó, thủ thuật chỉnh giờ chạy quảng cáo được nhiều ads thủ lựa chọn. Vì sao vậy? Điều đơn giản bạn cần biết rằng, múi giờ để thiết lập quảng cáo của tài khoản mới thường chính là giờ chuẩn Thái Bình Dương (PST). Và mỗi nước có một múi giờ riêng. Việt Nam nằm trong múi giờ số 7. Vậy nên, nếu không chú ý điều này, khi set-up quảng cáo có thể bị lệch so với giờ của quốc gia hiện tại. Điều này có thể làm giảm hiệu suất tiếp cận.

Có nên chỉnh giờ chạy quảng cáo facebook?
Có nên chỉnh giờ chạy quảng cáo facebook?

Vậy, có nên chỉnh giờ chạy quảng cáo facebook không? Câu trả lời là có nên. Đối với những tài khoản chạy mới, cần kiểm tra và đổi lại giờ chạy để tối ưu chiến dịch. Tuy nhiên, lưu ý nhỏ mà facebook đã đưa ra chính là: Nếu tài khoản quảng cáo thuộc Trình quản lý kinh doanh thì bạn sẽ không thể cập nhật múi giờ.

Điều chỉnh giờ chạy quảng cáo cũng có thể thực hiện khi bạn đã lên camp. Tuy nhiên, cần hạn chế vì có thể bạn sẽ phải set-up lại từ đầu.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ chạy quảng cáo đúng nhất

Cách chỉnh giờ chạy quảng cáo đối với tài khoản mới rất đơn giản. Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Chú ý, cần đọc kỹ và thao tác đúng theo chỉ dẫn. Cách thay đổi múi giờ của tài khoản quảng cáo:

 • Đi đến phần Cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo. Hệ thống có thể yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu.
 • Chọn trong phần Thông tin doanh nghiệp.
 • Tìm phần Đơn vị tiền tệ và múi giờ và sử dụng menu thả xuống để chọn múi giờ mới. Chọn Lưu.
 • Chọn Tạo tài khoản mới.
Hướng dẫn cách chỉnh giờ chạy quảng cáo đúng nhất
Hướng dẫn cách chỉnh giờ chạy quảng cáo đúng nhất

Tiếp theo chính là cách cập nhật lịch chạy nhóm quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo (Nguồn Facebook):

 • Đi đến Trình quản lý quảng cáo.
 • Chọn Nhóm quảng cáo.
 • Nhấp để chọn ô bên cạnh nhóm quảng cáo bạn muốn chỉnh sửa.
 • Chọn Chỉnh sửa.
 • Thay đổi lịch chạy trong phần Ngân sách & lịch chạy. Bạn có thể:
  • Chọn ngày bắt đầu hoặc kết thúc cụ thể cho quảng cáo.
  • Lên lịch để quảng cáo chạy vào những ngày cụ thể trong tuần.
  • Gia hạn quảng cáo đã chạy xong nếu bạn muốn tiếp tục chạy quảng cáo đó.
 • Chọn Đăng để lập tức đăng thay đổi hoặc chọn Đóng để lưu thay đổi rồi đăng sau.

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý khi chỉnh giờ quảng cáo

Người dùng mạng quảng cáo Google Adwords không còn xa lạ với chức năng mua quảng cáo hiển thị theo giờ. Tuy nhiên chức năng hữu ích trên chỉ mới vừa được mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cập nhật trong tùy chọn Ads của mình.

Nắm được khung giờ vàng chạy quảng cáo

Xác định khung giờ đơn hàng về nhiều nhất trong ngày (thông qua các công cụ thống kê của doanh nghiệp). Từ đó có thể điều chỉnh chiến dịch mang lại hiệu quả.

Ví dụ khách hàng của bạn có thói quen online lúc 6 giờ sáng. Bạn nên cài đặt quảng cáo trước đó để đến thời gian này, việc tiếp cận sẽ tối ưu nhất.

Giờ vàng đăng bài quảng cáo
Giờ vàng đăng bài quảng cáo

Nắm rõ đặc điểm tệp khách hàng

Dựa theo đặc điểm sản phẩm, đối tượng khách hàng, hành vi khách hàng có đặc biệt phù hợp với 1 khung giờ nhất định nào không. Từ đó, có thể lên camp tương thích. Điều này giúp tận dụng được quảng cáo để tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng thích hợp với target bạn đưa ra.

Kiểm soát chi phí để chỉnh giờ chạy quảng cáo facebook phù hợp

Xác định mức tối đa có thể trả bao nhiều tiền quảng cáo cho 1 đơn hàng. Chuyện này liên quan đến việc bạn có ý định “cày” hay “phủ” thị trường, miễn sao còn trong mức CPA chấp nhận là quất, bất kể việc dồn tiền vào 1 đoạn thời gian ngắn làm tăng CPC.

Điều này giúp bạn có thể vừa tiết kiệm được chi phí mà có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Cách này được nhiều người chạy ads áp dụng.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc có nên chỉnh giờ chạy quảng cáo facebook? Cùng với đó chính là hướng dẫn cách chỉnh giờ đúng nhất và một số lưu ý khi thực hiện. Bạn đã nắm rõ thông tin trên rồi đúng không nào? Bạn có thể tự chạy hoặc thuê dịch vụ chạy quảng cáo tại Chung Agency. Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng bạn. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *