Nếu bạn đang set-up facebook ads và đang thắc mắc: Có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ? Bài viết này sẽ hữu ích với bạn! Đừng bỏ lỡ nhé!

Facebook ads được biết đến chính là tên dịch vụ quảng cáo Facebook. Nó cho phép quảng cáo mà bạn đã target hiển thị trên mạng xã hội Facebook. Chiến dịch quảng cáo trên facebook được phân phối tự động dựa trên rất nhiều các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, đặc điểm hành vi người dùng phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

có nên chạy quảng cáo facebook
Facebook ads là gì?

Có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ?

Nhiều người thắc mắc rằng có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ không. Để giải đáp câu hỏi này, bạn cần hiểu như sau. Câu hỏi trên có thể hiểu theo 2 cách.

Cách hỏi thứ nhất chính là có nên set quảng cáo theo khung giờ. Vậy thời gian lúc này được coi là thời gian bắt đầu chạy. Ở câu hỏi này thì câu trả lời là có. Chúng ta nên chạy theo khung giờ nhất định. Ví dụ, nếu bạn set quảng cáo ngành hàng ăn uống, nên set trước 10 giờ sáng, 15 giờ chiều và trước 21 giờ đêm. Như vậy quảng cáo sẽ mang lại người dùng cũng như khách hàng tiềm năng. Thời gian này được xem là tối ưu và giúp đem lại hiệu quả.

có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ
Có nên chạy quảng cáo theo khung giờ

Với cách hiểu thứ 2: Có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ chính là chúng ta chỉ set quảng cáo nằm trong khung giờ cụ thể. Ví dụ từ 7 – 8 giờ sáng, 15 – 19 giờ chiều,… Vậy, câu trả lời là có. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành hàng mà bạn có thể cài đặt phù hợp. Có thể hiểu như sau, nếu khách hàng của bạn có thói quen sử dụng facebook trong một khung giờ nhất định. Bạn có thể tối ưu chiến dịch trong khung giờ này. Ở khoảng thời gian còn lại, có thể tạm dừng để tiết kiệm chi phí.

Tóm lại, cân nhắc vào đặc điểm khách hàng tiềm năng mà bạn nên set facebook ads theo khung giờ.

Cách chạy facebook ads đạt hiệu quả cao

Bạn đã biết cách chạy ads mang lại hiệu quả cao, cụ thể là ra nhiều đơn hàng chưa? Nếu chưa, cùng xem thêm các tiêu chí dưới đây nhé!

Tiêu chí đầu tiên đó là cần nắm rõ các khái niệm liên quan đến lĩnh vực này. Cần biết để có thể chủ động trong việc tạo lập quảng cáo. Tiếp theo, cần theo dõi thực tế tiếp cận. Cuối cùng, cần điều chỉnh quảng cáo sao cho phù hợp nhất.

Quan tâm đến vấn đề: Có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ

Để set facebook ads hiệu quả nhất, bạn phải nắm được vấn đề có nên chạy theo khung giờ hay không. Sau khi nắm rõ bạn sẽ có câu trả lời chính xác để từ đó có thể tạo nên quảng cáo đem lại hiệu quả tốt nhất.

Giờ vàng chạy quảng cáo
Giờ vàng chạy quảng cáo

Khung giờ vàng là một trong những khái niệm mà những ai trong ngành này đều biết và cố gắng tối ưu chiến dịch của mình theo khoảng thời gian này.

Ví dụ như:

  • Giờ vàng theo tháng: Chủ yếu tập chung vào những ngày đầu tháng, và thêm nữa là vào những ngày cuối tháng. Đây là mốc thời gian để khách hàng bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm, có tiền lương thì đặt mua.
  • Giờ vàng theo tuần: Chủ yếu tập chung vào các ngày cuối tuần. Thứ 6, thứ 7, chủ nhật.
  • Giờ vàng trong ngày: Buổi sáng: 6h30 – 8h30; Buổi trưa: 11h30 – 13h; Buổi tối: 19h00 – 22h

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Các bước chạy quảng cáo facebook đạt hiệu quả

Để set một quảng cáo mang lại hiệu quả tối ưu mà tiết kiệm chi phí. Bạn cần quan tâm các tiêu chí dưới đây:

  • Có mục tiêu rõ ràng: Khi chạy bạn cần hoạch định được mục tiêu cần đạt để set-up quảng cáo phù hợp và tối ưu chi phí nhất.
  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu: Khi target, cần phân tích sản phẩm để có thể khoanh vùng được đối tượng khách hàng và lên camp phù hợp.
  • Sử dụng hình ảnh bắt mắt: Là một trong các kỹ thuật cần có khi tạo chiến dịch. Bạn nên lựa chọn hình ảnh đơn giản nhưng mang đầy đủ nội dung thông điệp truyền tải để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.
  • Tối ưu hóa phần nội dung quảng cáo cùng với hình ảnh chuẩn chỉnh là những yếu tố quyết định đến chất lượng bài sau khi bạn lên camp. Chú ý lối dẫn một cách tự nhiên nhất để tiếp cận người dùng dễ nhất.
  • Đầu tư ngân sách cho quảng cáo: Muốn quảng cáo tiếp cận được nhiều người, cần phải có ngân sách lớn. Vậy nên, hãy đầu tư để thu lại lợi nhuận bạn nhé!
Các bước chạy quảng cáo facebook đạt hiệu quả
Các bước chạy quảng cáo facebook đạt hiệu quả

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ không. Vậy, hãy cân nhắc và áp dụng trong khi set-up chiến dịch của mình nhé! Nếu bạn và doanh nghiệp đang cần tư vấn dịch vụ marketing tổng thể. Bạn có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý vị. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *