Chạy quảng cáo là hình thức marketing được nhiều người đánh giá cao. Vậy chạy quảng cáo bao nhiêu tiền một ngày? Đây vẫn là câu hỏi của rất nhiều cá nhân, tổ chức hay những bạn mới vào nghề. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp việc chạy quảng cáo cần tối thiểu bao nhiều 1 ngày. Từ đó bạn có thể áp dụng vào chiến dịch quảng cáo của mình sao cho hiệu quả.

Chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền?

Chạy quảng cáo trên Facebook là cách giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Là phương thức đưa sản phẩm của bạn tới nhiều khách hàng, kết nối doanh nghiệp với khách hàng gần nhau hơn. Đồng thời là cách xây dựng nhận diện thương hiệu hiệu quả hiện nay. Hầu hết các công ty, tổ chức, cá nhân đều sử dụng hình thức chạy quảng cáo trên Facebook. Nó giúp họ quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mang lại lợi nhuận khá cao.

Các bước chạy quảng cáo cho vay tiền
Chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền?

Vấn đề chạy quảng cáo bao nhiêu tiền trên Facebook cũng được quan tâm rất nhiều. Có thể thấy chúng ta cần tìm hiểu ngân sách quảng cáo tối thiểu 1 ngày là gì. Bạn có thể hiểu nôm na là hạn mức chi tiêu tối thiểu trong 1 ngày cho chiến dịch quảng cáo. Và bạn hãy lấy tổng số ngân sách của chiến dịch chia cho tổng số ngày quảng cáo là ra mức tối thiểu 1 ngày.

Khi chạy quảng cáo trên Facebook. BẠn sẽ cần chi trả số tiền tối thiểu mà Facebook yêu cầu. Bạn có thể chi ngân sách tùy vào mục đích, nhu cầu nhưng nó phải đạt tối thiểu theo yêu cầu đặt ra. Mặc dù số tiền này không quá lớn.

Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền tối thiểu 1 ngày?

Khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc của họ. Facebook quy định ngân sách quảng cáo tối thiểu 1 ngày là 1$. Nếu chạy tiền Việt là khoảng hơn 20 nghìn đồng. Vì vậy bạn không thể để ngân sách 19 nghìn được. Nó chưa vượt qua mức ngân sách tối thiểu quy định.

Và trên thực tế, ngân sách tối thiểu sẽ X2 lên. Nếu bạn chạy quảng cáo bài viết tính theo tương tác. Lúc này chi phí cho mỗi lượt tương tác là 1$. Vậy ngân sách 1 ngày trên thực tế phải là 2$. Còn nếu chạy ở phân khúc cao chẳng hạn chi phí 5$/ ngày. Thực tế bạn sẽ phải X2 lên là 10$.

Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền tối thiểu 1 ngày?
Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền tối thiểu 1 ngày?

Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền tối thiểu 1 ngày sẽ tính theo:

Bạn chọn tính phí theo số lần hiển thị. Ngân sách tối thiểu yêu cầu của Facebook là 1$/ ngày.

Khi chọn tính phí theo số lượt tương tác, lượt xem video… Ngân sách tối thiểu là 5$/ ngày.

Khi bạn chọn tính phí theo số lượt tải ứng dụng, điền form thông tin… Ngân sách tối thiểu là 40$/ ngày.

Nên chọn ngân sách chạy quảng cáo 1 ngày hay trọn đời?

Ngân sách hàng ngày

Là số tiền bạn chi tiêu cho nhóm quảng cáo trong 1 ngày. Lựa chọn ngân sách hàng ngày khi chạy giúp bạn chủ động chi tiêu hơn. Đối với những bạn mới chạy quảng cáo, nên sử dụng ngân sách hàng ngày. Để có thể test nhóm quảng cáo phù hợp với đối tượng nhắm tới. Đồng thời có thể kiểm tra xem quảng cáo có thu hút khách hàng không để tối ưu hoặc tắt đi.

Tuy nhiên ngân sách hàng ngày cũng có những nhược điểm nhất định. Bạn sẽ phải chạy nhiều quảng cáo để test xem nó có hiệu quả hay không. Điều này gây tốn chi phí nếu quảng cáo không hiệu quả, không ra đơn. Bạn sẽ không thể chọn khung giờ vàng để chạy. Chỉ có thể chạy quảng cáo ở tất cả khung giờ trong ngày.

Giờ vàng chạy quảng cáo
Giờ vàng chạy quảng cáo

Ngân sách trọn đời

Là số tiền bạn chi tiêu toàn thời gian cho nhóm quảng cáo. Facebook sẽ tự động phân phối đều số tiền chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Lựa chọn ngân sách trọn đời, bạn có thể chạy trong khung giờ vàng. Giúp quảng cáo tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Đồng thời bạn sẽ không lo việc quảng cáo bị dừng khi bạn bận không có thời gian kiểm tra.

Tuy nhiên loại này cũng có nhược điểm bạn cần lưu ý. Facebook sẽ phân phối số tiền tự động và bạn không thể kiểm soát được theo ý bạn. Nếu chọn đối tượng quá rộng thì ngân sách sẽ nhanh bị hết. Nếu quảng cáo không hiệu quả sẽ gây lãng phí tiền của bạn…

Vậy bạn sẽ chọn ngân sách 1 ngày hay trọn đời? Có thể thấy tùy theo mục đích, nhu cầu của chiến dịch để lựa chọn ngân sách phù hợp. Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền tối thiểu một ngày hay trọn đời cũng phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch. Bạn chạy quảng cáo ở phân khúc nào? Đối tượng là gì? Mục đích của chiến dịch là gì? Chi phí bạn có là bao nhiêu? Từ đó có thể lựa chọn ngân sách phù hợp với bạn.

Test quảng cáo
Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền

Kết luận

Khi bạn chưa xác định được đối tượng mục tiêu của mình thì hãy lựa chọn ngân sách hàng ngày. Bạn có thể test quảng cáo để xem cái nào hiệu quả hơn. Từ đó có thể giữ lại quảng cáo và loại bỏ quảng cáo không hiệu quả. Sau khi xác định được quảng cáo nào hiệu quả để chạy tiếp. Bạn có thể chuyển sang ngân sách trọn đời. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và mang lại kết quả cao hơn cho chiến dịch.

Hy vọng trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về ngân sách quảng cáo. Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chi phí chạy quảng cáo một ngày bao nhiêu là đủ?

3 thoughts on “Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền tối thiểu 1 ngày?

  1. Pingback: Những lưu ý khi chạy quảng cáo cho vay tiền - chungagency.com

  2. Pingback: Chạy quảng cáo affiliate có khó không? Cách chạy hiệu quả nhất

  3. Pingback: Chạy quảng cáo bám đuổi là gì? Cách tối ưu mang lại hiệu quả khi chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *