Nhiều người làm trong lĩnh vực affiliate lựa chọn quảng cáo để nhanh chóng nhận được hoa hồng. Họ cùng có chung thắc mắc chính là chạy quảng cáo affiliate có khó không và cách chạy thế nào đem hiệu quả nhất. Để giúp bạn nắm rõ hơn, hãy cùng xem ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Affiliate là gì? Các cách affiliate hiệu quả

Affiliate là gì?

Về khái niệm Affiliate là gì thì đây chính là tên gọi chung của hình thức tiếp thị liên kết. Hiểu một cách đơn giản chính là giới thiệu các link bán hàng trên một nền tảng nào đó. Nói cách khác, đây là một hình thức marketing. Mục đích chính đó là quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Điểm đặc biệt chính là không phải quảng bá sản phẩm của mình mà là của nhà cung cấp, nhà sản xuất.

Affiliate là gì?
Affiliate là gì?

Một số hình thức Affiliate Marketing

 • CPC (Cost Per Click): Đây là hình thức cơ bản và đơn giản nhất của Affiliate Marketing. Với hình thức này, hoa hồng sẽ được tính thông qua lượt click. Hình thức này được nhiều người lựa chọn và phát triển. Bởi vì ai cũng có thể làm được. Để tối ưu, có thể lựa chọn quảng cáo google.
 • CPS (Cost Per Sale): Kiếm tiền dựa trên số giao dịch thành công (khi khách mua hàng). Để có khách hàng, cần có nội dung chất lượng, cũng có thể sử dụng quảng cáo để tối ưu lượt nhấp vào liên kết và mua sản phẩm.
 • CPO (Cost Per Order): Hoa hồng sẽ được tính trên mỗi đơn đặt hàng thành công. Chỉ cần khách hàng xác nhận đã đặt hàng là bạn đã được tính hoa hồng.
 • PPC (Paid per click): Cách tiếp thị mang lại hoa hồng dựa trên lượt người dùng nhấp vào quảng cáo
 • PPA (Paid per action): Kiếm tiền dựa trên thao tác mà người dùng thực hiện: đăng ký, điền bảng,…

Các cách affiliate hiệu quả

Những người tham gia affiliate là các đối tác kiếm tiềm online sẽ nhận được hoa hồng khi mà tác động giúp người dùng khác ghé thăm trang mạng (link) và trở thành khách hàng của nhà sản xuất. Các cách thức được sử dụng phổ biến là giới thiệu, gửi lời mời, chiết khấu,…

Các cách affiliate hiệu quả
Các cách affiliate hiệu quả

Vậy, làm sao để tiếp thị liên kết, hay nói cách khác là làm sao để affiliate? Câu trả lời chính là đầu tiên bạn cần đăng ký trở thành người giới thiệu sản phẩm. Sau đó bạn sử dụng các loại hình tiếp thị hiện hành để tiếp cận khách hàng. Có những cách như: Lập website sau đó giới thiệu sản phẩm; chạy quảng cáo; tạo blog chia sẻ; chia sẻ trên các nền tảng phổ biến như facebook, instagram, tiktok, zalo,… hoặc gửi cho bạn bè có nhu cầu mua hàng. Mỗi cách làm có đặc điểm riêng, vì thế cần tìm hiểu và chọn cách làm nhanh, hiệu quả nhất.

Chạy quảng cáo affiliate có khó không?

Có nhiều cách làm affiliate hiệu quả, trong đó, chạy quảng cáo là một trong những cách giúp bạn tiếp cận liên kết một cách nhanh hơn. Vậy thì, chạy quảng cáo affiliate có khó không? Câu trả lời đó chính là không. Tuy nhiên, cần có kế hoạch rõ ràng để tối ưu việc tiếp cận khách hàng. Tùy theo loại hình affiliate mà có những chiến dịch phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn lựa chọn affiliate qua lượt click, bạn có thể tận dụng các kênh social để quảng cáo thu lại kết quả như ý.

Xem thêm: 

Cách chạy quảng cáo affiliate hiệu quả nhất

Để chạy quảng cáo tiếp thị liên kết hiệu quả, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chọn sản phẩm phù hợp để kiếm tiền affiliate

Khi thực hiện Affiliate Marketing bạn nên tìm hiểu và đặt mình vào vị trí chủ shop để có thể tối ưu được quảng cáo và tiếp cận người dùng một cách tốt nhất. Vì khi tham gia mạng tiếp thị bạn sẽ thấy rất nhiều bên cung cấp đang cần quảng bá sản phẩm của mình, nếu nhắm mắt chọn bừa thì tỉ lệ bạn thất bại là rất cao.

Cách an toàn nhất là lựa chọn sản phẩm theo xu hướng, cái gì đang “hot” thì nhận, như vậy khả năng tiếp thị liên kết của bạn cũng được nâng cao hơn. Bên cạnh sản phẩm thì định hướng khách hàng cũng rất quan trọng, vì có đôi khi sản phẩm dành cho đối tượng này nhưng người chi trả lại là đối tượng khác, điển hình nhất là khi bán đồ cho trẻ em. Nên tập trung vào phân khúc những người có khả năng và sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm ấy.

Affiliate hiệu quả
Affiliate hiệu quả

Tránh một số lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo affiliate

Những lỗi phổ biến khi chạy ads cho affiliate thường gặp nhất. Hãy tham khảo và tránh ngay những lỗi sau:

 • Text quá 20% ảnh quảng cáo
 • Ảnh không chất lượng, nội dung ảnh phản cảm
 • Text vi phạm từ cấm trong quảng cáo
 • Sử dụng từ ngữ nhạy cảm
 • Khẳng định hiệu quả của sản phẩm mà chưa qua kiểm định
 • Tài khoản có lịch sử vi phạm
 • Lỗi thanh toán

Bài viết đã chia sẻ về khái niệm Affiliate là gì? Các cách affiliate hiệu quả. Cùng với đó chính là giải đáp về chạy quảng cáo affiliate để bạn có thể chủ động tìm hiểu và áp dụng. Đây là loại hình kiếm tiền online đơn giản mà mang lại lợi nhuận cao. Tham khảo và tham gia ngay từ hôm nay bạn nhé! Chúc bạn thành công trong lĩnh vực này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *