Hội nhóm facebook là nơi có lượng lớn thành viên tham gia. Nó giúp liên kết những người có cùng một hay nhiều mối quan tâm. Nếu chưa biết cách tạo nhóm facebook nhiều thành viên, hãy xem ngay trong hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây!

Group facebook là gì?

Nhóm Facebook là Nhóm Facebook là không gian trên mạng xã hội dành cho bạn bè, người quen hoặc những người có cùng sở thích thảo luận hoặc chia sẻ về các chủ đề rộng hoặc hẹp. Các nhóm cung cấp một đấu trường để thảo luận không phải trả tiền về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tạo cơ hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Group facebook
Group facebook

Nhóm Facebook có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, nhưng một số mục đích phổ biến dành cho doanh nghiệp bao gồm mục đích kết nối, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và phát triển đại sứ thương hiệu hoặc như một trung tâm hỗ trợ để giúp khách hàng có nhu cầu.

Sự khác biệt giữa nhóm và trang trên Facebook: Các trang và nhóm đều hiệu quả để kết nối với khách hàng, nhưng phục vụ các mục đích khác nhau.

Trang là một hồ sơ công khai mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập, bất kể họ có “thích” trang hay không. Trong khi các nhóm trên Facebook được tạo xung quanh các lĩnh vực quan tâm. Và nó thường không liên quan trực tiếp đến một doanh nghiệp cụ thể. Nhóm là nơi doanh nghiệp có thể tham gia bằng cách giúp mọi người tìm hiểu và chia sẻ ý kiến ​​về sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây cũng là hình thức quảng bá miễn phí cho doanh nghiệp.

Cách tạo nhóm facebook nhiều thành viên

Cách tạo nhóm trên facebook nhiều thành viên rất đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn cách tạo nhóm facebook trên laptop dưới đây:

Bước 1: Khởi tạo nhóm của bạn

Bạn hãy nhấp vào “Nhóm” trong phần “TẠO” ở cuối thanh bên trái trên Facebook. Bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn tương tự trong menu thả xuống ở góc trên bên phải của bất kỳ trang Facebook nào.

Tạo nhóm của bạn
Tạo nhóm của bạn

Bước 2: Điền thông tin cơ bản để tạo nhóm

 • Chọn tên cho Nhóm Facebook của bạn (Bạn có thể thay đổi tên này sau.)
 • Nhập tên của bạn bè bạn muốn thêm hoặc địa chỉ email của những người bạn muốn mời vào Nhóm Facebook của bạn (Bạn phải thêm hoặc mời ít nhất một người.)
 • Chọn cài đặt quyền riêng tư của Nhóm Facebook của bạn (Công khai, Đóng hoặc Bí mật)

Bước 3: Ấn Tạo nhóm để kết thúc quá trình tạo trang trên Facebook

Khi xây dựng group facebook, bạn có thể chọn từ ba cài đặt quyền riêng tư gồm:

 • Các nhóm công khai được mở cho bất kỳ ai tham gia và nội dung được hiển thị cho toàn bộ cộng đồng Facebook.
 • Các nhóm mở sẽ khuyến khích thành viên, vì không có rào cản nào tồn tại. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể muốn giới hạn thành viên.
 • Các nhóm kín hiển thị với người ngoài nhưng mọi người chỉ có thể tham gia khi một thành viên khác mời họ và chỉ các thành viên hiện tại và cũ mới có thể xem các nhóm bí mật.
Tạo nhóm
Tạo nhóm

Nếu Nhóm của bạn ở chế độ công khai. Cần lưu ý rằng bất kỳ ai cũng có thể xem các bài đăng và nhận xét trong Nhóm Facebook của bạn mà không cần phải tham gia. Nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của các thành viên. Một Nhóm Facebook kín hoặc bí mật sẽ thích hợp hơn.

Khi bạn đã quyết định các tùy chọn bảo mật, hãy nhấn “Tạo”. Bạn sẽ được nhắc chọn một biểu tượng cho Nhóm Facebook của mình. Nếu bạn không có tùy chọn, Facebook sẽ mặc định đặt biểu tượng Nhóm chung.

Cách duy trì và phát triển sau khi tạo nhóm facebook

Có một cộng đồng gắn bó có thể giúp tăng cường mối quan hệ của các thành viên trong cộng đồng với thương hiệu của bạn. Giá trị thương hiệu này sau đó có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Tùy thuộc loại hình nhóm mà có thể duy trì và phát triển phù hợp. Các cách chăm sóc, duy trì và phát triển nhóm trên facebook bao gồm:

 • Tương tác với các thành viên của bạn thường xuyên
 • Sử dụng phân tích để thông báo chiến lược của bạn
 • Tổ chức các sự kiện thường xuyên
 • Tạo một hoặc nhiều cuộc trò chuyện nhóm
 • Đặt ra các hướng dẫn và kiểm duyệt các cuộc thảo luận
Cách duy trì và phát triển sau khi tạo nhóm facebook
Cách duy trì và phát triển sau khi tạo nhóm facebook

Xem thêm:

Bài viết đã chia sẻ về cách tạo nhóm facebook nhiều thành viên. Bạn có thể tham khảo và tự xây dựng cho mình group hiệu quả nhất. Chú ý rằng, cần có thời gian phát triển mới có thể có lượng người dùng như ý. Để quảng bá ngành hàng, sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng đến người dùng, bạn có thể dùng thêm dịch vụ facebook ads. Nếu bạn đang cần tư vấn, có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng bạn. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

One thought on “Group facebook là gì? Cách tạo nhóm facebook nhiều thành viên

 1. Pingback: Hướng dẫn tạo nhóm facebook bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *