Mỗi một doanh nghiệp nếu muốn chạy quảng cáo hiệu quả, tiếp cận nhanh khách hàng. Chắc chắn cần phải có những chiến lược cụ thể. Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại chính là cách giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chạy quảng cáo trên facebook bằng tệp số điện thoại nhé.

Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại trên facebook là gì?

Các bạn có thể hiểu Facebook hay Zalo cho phép sử dụng thông tin cá nhân như số điện thoại người dùng. Vì thế Facebook sẽ nhắm mục tiêu theo số điện thoại người dùng đã đăng kí. Nói đơn giản hơn khi bạn đăng kí số điện thoại trên facebook để bảo mật tài khoản. Lúc này facebook sẽ sử dụng nó để nhắm mục tiêu cho các quảng cáo.

cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại
Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là gì?

Ưu điểm và nhược điểm khi chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Hình thức chạy quảng cáo nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm. Căn cứ vào những điểm mạnh và điểm yếu của chúng để có những phương án kinh doanh hiệu quả.

Ưu điểm khi chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại

Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại có ưu điểm là tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Không bị lãng phí ngân sách cho quá nhiều đối tượng. Và có thể mở rộng được tệp khách hàng chất lượng.

Nhược điểm khi chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại

Bên cạnh ưu điểm thì cũng sẽ có một số nhược điểm. Muốn chạy quảng cáo hình thức này, bạn cần phải có tệp số điện thoại. Bằng cách thống kê từ khách hàng cũ, mua data có sẵn… Thường tệp số điện thoại không nhiều. Quảng cáo tệp này mất chi phí nhiều hơn nhưng bù lại đối tượng chất lượng hơn.

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Cách lấy tệp số điện thoại trên Facebook

Trước hết chúng ta cần có tệp số điện thoại để chạy quảng cáo. Bằng cách:

  • Tổng hợp data khách hàng đã có

Hãy remarketing lại tệp số điện thoại bằng cách tổng hợp và phân loại data khách hàng. Có thể là khách hàng mới, khách hàng cũ, khách hàng gần đây nhất…

  • Sử dụng tool để quét số điện thoại

Một số tool ino Group, Quetface, Marketingtool, Fatel, fbspy007, Simple UID,… Cách này cũng giúp target khách hàng của đối thủ trên facebook đó nha.

  • Mua tệp số điện thoại

Có thể sử dụng cách mua tệp số điện thoại được rao bán. Tuy nhiên cách này có khả năng không chắc chắn đúng đối tượng như các cách trên.

chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại
Hướng dẫn chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Tải tệp số điện thoại lên Facebook ads

Sau khi đã tạo tệp số điện thoại, chúng ta cần tải tệp lên trình quảng cáo facebook để tạo tệp đối tượng.

B1: Trong trình quản lý quảng cáo, ở phần đối tượng, bấm tạo đối tượng-> chọn đối tượng tùy chỉnh. Sau đó nhấn danh sách khách hàng.

B2: Trong mục chuẩn bị danh sách khách hàng bấm tiếp theo

B3: Trong phần danh sách khách hàng có cột giá trị không? -> bấm không(no)-> bấm tiếp tục (next). Nếu có thông báo đồng ý sử dụng đối tượng tùy chỉnh hãy nhấn đồng ý.

B4: Trong mục thêm danh sách khách hàng-> nhấn tải file 

B5: Chọn đúng tệp CSV hoặc TXT chứa tệp số điện thoại vừa tạo lúc trước. Sau đó nhấn tiếp tục.

B6: Trong mục xem trước và đối sánh thông tin-> nhấn nút tải lên và tạo

B7: Khi tải xong tệp lên facebook, nhận được thông báo đã mã hóa -> tải lên thông tin danh sách khách hàng-> đã xong.

Khi trở lại trang đối tượng, bạn nhìn thấy danh sách khách hàng ở trạng thái đang tải. Bởi quá trình tải tệp số điện thoại lên phải mất khoảng 1-2 tiếng.

chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại
target số điện thoại

Tạo tệp lookalile từ tệp số điện thoại

Việc chạy quảng cáo facebook bằng tệp số điện thoại có nhược điểm là tệp không lớn nên mất chi phí quảng cáo nhiều hơn. Vậy bạn có thể mở rộng bằng cách tạo tệp lookalike:

B1: Vào trang đối tượng-> chọn đối tượng tệp số điện thoại vừa được tải lên-> nhấn tạo đối tượng tương tự

B2: Chọn vị trí đối tượng là quốc gia Việt Nam -> CHọn quy mô đối tượng là 1-2% -> nhấn nút tạo đối tượng.

Như vậy bạn sẽ có cả hai tệp đối tượng để target quảng cáo rồi. Việc tải lên cũng mất khoảng 1-2 tiếng để hoàn thành. Bạn có thể thực hiện tạo chiến dịch và chạy quảng cáo theo tệp số điện thoại ngay nhé.

Chọn target tệp số điện thoại hỗ trợ quảng cáo

Thực hiện chọn target số điện thoại để hỗ trợ quảng cáo facebook. Đầu tiên bạn cũng chọn tạo chiến dịch như bình thường. Trong phần target đối tượng, chọn target mỗi tệp số điện thoại. Chọn cả target tệp lookalike số điện thoại. Chọn cả hai tệp số điện thoại.

Hãy thực hiện chạy thử nghiệm quảng cáo testing A/B. Theo dõi kết quả của chạy quảng cáo thử nghiệm và xem  mẫu quảng cáo nào hiệu quả để chọn làm quảng cáo lâu dài.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu lên chiến dịch chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích tại đây:

Tìm hiểu về cách chạy quảng cáo cho app

Tìm hiểu thuật ngữ Bm trong quảng cáo facebook

Tất tần tật về Via Facebook mà bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *