Nếu bạn chưa biết các bước thiết kế website chuẩn seo. Hãy tham khảo ngay trong bài viết này để có thể chủ động hơn trong việc tạo dựng một website theo đúng ý của mình nhé!

Dưới đây chính là các bước thiết kế website chuẩn seo phục vụ mục đích bán hàng. Không chỉ bạn mà newbie có thể tham khảo để nắm được rõ hơn và xem mình đã hoàn thiện website tới bước nào rồi nhé!

Lấy yêu cầu thiết kế website – các bước thiết kế website quan trọng

Để có một website phù hợp, bạn cần thảo luận với khách hàng, doanh nghiệp về các yêu cầu khi tạo một website mới. Từ đó bạn có thể thiết kế nên sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn của khách.

Chú ý rằng, nên trao đổi thường xuyên để có thể nắm được yêu cầu của khách và có sự điều chỉnh phù hợp.

Lấy yêu cầu thiết kế website - các bước thiết kế website quan trọng
Lấy yêu cầu thiết kế website – các bước thiết kế website quan trọng

Đăng ký tên miền (domain) và thuê hosting – các bước thiết kế website cần thiết

Điều mà bạn cần phải làm trước khi thiết kế website chính là đăng ký tên miền và hosting. Đây là những điều quan trọng dóng vai trò nền móng cho trang web của bạn.

Về tên miền: Nên chọn tên miền trùng từ khóa có lượng search cao. Đặc biệt nếu có thể hãy chọn tên miền thể hiện được lĩnh vực, ngành hàng mà bạn đang kinh doanh. Như vậy sẽ giúp google đánh giá cao.

Chọn tên miền phù hợp
Chọn tên miền phù hợp

Về hosting: Đây chính là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server. Công dụng chính của nó chính là giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet.

Cùng 1 hosting có thể đăng ký nhiều tên miền. Tuy nhiên, điều tối kỵ đó chính là cùng ngành và cùng ngách. Ngoài ra, không nên trỏ 2 tên miền cùng hosting về. Điều này có thể khiến google khó xếp loại được đúng và chính xác.

Thiết kế website – một trong các bước thiết kế website

Sau khi trao đổi về yêu cầu với khách và đã mua tên miền thành công. Bộ phận kỹ thuật thiết kế web bắt tay vào công việc. Tạo website với giao diện phù hợp và nội dung đã được yêu cầu sẵn.

Sau khi nhận được website bạn hãy test thử và có thể phản hồi nếu muốn chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào.

Thiết kế website chuẩn seo là gì?
Thiết kế website chuẩn seo là gì?

Sử dụng và quản lý website

Sau khi nhận bàn giao website bạn có thể toàn quyền sử dụng và update nội dung phù hợp. Để chắc chắn, nên yêu cầu bên thiết kế website hướng dẫn bạn cách dùng và một số tính năng cụ thể. Từ đó bạn có thể thao tác một cách chủ động nhất.

Nội dung – hình ảnh chuẩn seo

Nếu website được coi là phần xương thì nội dung và hình ảnh chính là phần thịt. Nó có vai trò vô cùng quan trọng. Website được thiết kế chuẩn seo thôi chưa đủ. Nó còn cần thêm nội dung và hình ảnh chuẩn seo. Từ đó giúp google có đánh giá tốt và ưu tiên cho website có thứ hạng cao. Một số tiêu chí đánh giá nội dung và hình ảnh như sau:

Nội dung: Cần mới 100%, không có sự sao chép ở bất cứ nguồn nào. Số lượng câu văn, đoạn văn phù hợp. Bố cục bài rõ ràng, mạch lạc. Nội dung cần triển khai theo key có sẵn và chuẩn seo theo yêu cầu. Như vậy mới được google đánh giá cao và ưu tiên xếp hạng.

Nội dung - hình ảnh chuẩn seo
Nội dung – hình ảnh chuẩn seo giúp mang lại thứ hạng website tốt

Về phần hình ảnh: Là hình ảnh mới, rõ nét và theo một quy chuẩn đăng ảnh riêng. Ví dụ như: Có logo, kích thước chiều rộng 600px,…

Để biết rõ chất lượng website, có thể xem thêm trong bài viết: Các chỉ số đánh giá website bạn nên biết để làm seo hiệu quả.

Website của bạn sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của công ty bạn.

Bảo trì website – một trong các bước thiết kế website quan trọng

Bảo trì website là một trong những công việc cần thiết. Sau khi vận hành web có thể gặp những lỗi dù nhỏ nhất như lỗi sever,… Vì vậy, cần đội ngũ bảo trì web để có hướng khắc phục kịp thời.

Phát triển website

Phát triển website của bạn là việc cần làm. Để hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân. Bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử. Đưa website lên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…

Phát triển website
Phát triển website

Phát triển và mở rộng nội dung website để nhiều người biết đến thương hiệu, sản phẩm của bạn. Vậy nên, đây cũng là một trong những bước quan trọng. Vì thế hãy làm phong phú nội dung trên website của bạn để mang lại nguồn truy cập từ những công cụ tìm kiếm miễn phí.

Bài viết trên vừa chia sẻ về các bước thiết kế website. Bạn có thể tham khảo thêm để xây dựng nên một website hoàn hảo. Tuy nhiên, cần tuân thủ các bước để có thể hoàn thiện web nhanh và mang lại hiệu quả. Nếu bạn và doanh nghiệp đang cần tư vấn dịch vụ thiết kế web, seo website hoặc quảng bá thương hiệu trên facebook. Có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý vị. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *