Nếu bạn đang chưa biết backlink là gì? Đi backlink là gì? Cách đi hiệu quả? Cùng xem trong bài viết này để có thêm thông tin bổ ích cho mình nhé!

Backlink là gì? Đi backlink là gì?

Backlink là gì?

Bất cứ ai làm seo đều sẽ nghe đến thuật ngữ backlink. Thế nhưng, với những “beginner” thì không phải ai cũng biết backlink là gì? Backlink được hiểu là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới website của mình. Nó bao gồm link dofollow, nofollow,…

Backlink là gì?
backlink là gì

Backlink là hệ thống link từ bên ngoài trỏ về website của bạn. Hệ thống này càng mạnh càng giúp website của bạn mạnh. Tác dụng cụ thể như:

  • Tăng chất lượng website,
  • Tăng “thiện cảm” của google với website,
  • Giúp bài viết trên website của bạn index nhanh hơn.

Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Vậy, để có một trang web chất lượng, bạn cần xây dựng hệ thống backlink ngay từ khi mới dựng web.

Đi backlink là gì?

Một thuật ngữ cũng được nhiều seoer sử dụng đó chính là đi backlink. Vậy đi backlink là gì? Giải đáp thắc mắc này như sau: Đi backlink đó là công việc của một người làm seo. Nó chính là công cuộc xây dựng và khai thác nguồn link từ các website bên ngoài.

Xây dựng backlink bao gồm các site miễn phí trên google hoặc tự tạo site vệ tinh. Một hình thức khác đó chính là mua link báo, đặt link tại các website khác uy tín, chất lượng để trỏ về website của mình.

Đi backlink
Đi backlink

Backlink được ví như một phiếu bầu giúp tăng độ uy tín của website đối với Google. Nó đóng vai điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nhất định nào đó. Từ đó giúp cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả.

Chính vì vậy, việc đi backlink hay xây dựng hệ thống backlink là cần thiết. Với những ai làm seo thì cần tìm hiểu và có kế hoạch xây dựng phù hợp.

Xem thêm kiến thức seo:

Cách đi backlink hiệu quả không phải ai cũng biết!

Đi link sao cho hiệu quả là một trong những vấn đề lớn được quan tâm nhiều hiện nay. Dưới đây chính là gợi ý các cách để bạn có thể xây dựng hệ thống link mang lại nhiều lợi ích nhất có thể.

Nắm rõ backlink là gì để có chiến lược đi phù hợp

Để có thể xây dựng backlink hiệu quả, bạn cần nắm rõ về khái niệm backlink, cách tạo dựng backlink và hiệu quả mang lại. Từ đó có chiến lược phù hợp.

Nắm rõ được sự cần thiết trong việc xây dựng backlink
Nắm rõ được sự cần thiết trong việc xây dựng backlink

Ví dụ dễ hiểu như sau: Bạn phát triển website về dịch vụ seo agency. Đầu tiên, bạn cần có website hoàn chỉnh. Sau đó nghiên cứu đối thủ và phát triển backlink thích hợp.

Trao đổi Backlink

Trao đổi Backlink là một trong những cách giúp bạn seo không tốn kém mà lại mang lại hiệu quả. Backlink này giúp bạn xây dựng được nhiều kết nối hơn với người dùng tiềm năng của mình.

Tuy nhiên, để khai thác được hiệu quả từ việc trao đổi này, bạn nên chọn site uy tín, bên cạnh đó cần phải có sự liên kết giữa các site để có lượng khách hàng tiềm năng.

Ví dụ, nếu bạn làm website công nghệ, bạn có thể trao đổi link với các web game, điện máy,… Như vậy sẽ giúp tăng độ tin cậy cùng với đó là tăng thêm lượt truy cập cho web.

Lựa chọn mua backlink hay tự xây backlink? Mua ở đâu?

Có nhiều cách để xây dựng backlink như mua backlink hoặc tự xây dựng hệ thống back link. Mỗi loại backlink có những ưu điểm và lợi ích riêng:

Mua backlink: Nhanh, gọn, nhẹ tuy nhiên có 2 điều cần chú ý đó là chất lượng backlink và số lượng backlink. Hình thức này thường tốn kém, nhưng lại giúp thứ hạng của web lên nhanh. Tuy nhiên, nhiều trang bán backlink chưa được đánh giá cao, backlink không chất lượng làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng web.

Đi backlink hiệu quả
Đi backlink hiệu quả

Xây dựng hệ thống backlink qua các site vệ tinh: Đây là cách đi backlink hiệu quả không phải ai cũng biết. Bạn có thể lựa chọn các site với tên miền liên quan đến lĩnh vực seo sau đó khai thác link trỏ về. Nếu có đủ nguồn nhân lực để phát triển theo cách này, website của bạn sẽ tăng trưởng ổn định và được google đánh giá cao. Một điểm nhỏ cần lưu ý, không nên đặt các site vệ tinh cùng một hosting, cũng không nên trỏ link về các site dùng chung hosting. Điều này google “không thích” cho lắm.

Bài viết vừa giúp bạn nắm được khái niệm backlink là gì, đi backlink là gì cùng với đó là cách đi backlink hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Có thể thấy, xây dựng hệ thống link trỏ về website là cần thiết. Nó giúp thứ hạng của website tốt hơn. Đặc biệt, nó giúp google đánh giá trang tốt hơn. Vì vậy, cần xây dựng hệ thống backlink chất lượng ngay từ khi mới xây dựng web. Nếu bạn đang có nhu cầu làm website hay cần tư vấn dịch vụ backlink. Bạn có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý vị. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *